Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Tăng cường hàng nghìn lượt xe phục vụ dịp tết

21/12/2016 14:52

Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao đột biến, do đó Hà Nội sẽ tăng cường hơn 2.600 xe để phục vụ hành khách.

 

Dự kiến trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Nguyên đán 2017, lượng hành khách có thể gấp 1,5 đến 2 lần ngày thường. Do đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường hơn 2.600 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng tăng cường hàng nghìn lượt xe buýt.
Hà Nội: Tăng cường hàng nghìn lượt xe phục vụ dịp tết - Ảnh 1 
Hà Nội sẽ tăng cường hơn 2.600 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân
Theo đó, sẽ có hai đợt cao điểm đi lại trong dịp Tết. Đợt một vào chiều ngày 31/12/2016; đợt hai bắt đầu từ chiều ngày 19/1 đến hết ngày 26/1/2017 và khoảng 10 ngày sau Tết Nguyên đán đối với các tuyến đường dài. Trong đó, bến xe Mỹ Đình có lượng hành khách đông nhất; ngày cao điểm có thể tăng lên 200%, với khoảng 1.600 lượt xe xuất bến một ngày.
Hà Nội: Tăng cường hàng nghìn lượt xe phục vụ dịp tết - Ảnh 2Nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng đột biến trong dịp tết
Các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm… đều có kế hoạch tăng cường lượng xe phục vụ Tết ở những tuyến trọng điểm như: Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai… Tổng số xe được tăng cường ở tất cả các bến xe của Hà Nội là 2.600 xe. 
Tại Bến xe Giáp Bát, để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong những ngày này, lãnh đạo bến xe đã quán triệt, bố trí 100 % quân số trực 24/24, không để xảy ra sự cố, thường xuyên túc trực để giải quyết công việc. Đôn đốc các đơn vị vận tải chuyển đủ vé về bến xe để phục vụ bán vé cho hành khách. Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải thực hiện nghiêm chỉnh quy định, không chở quá tải, không ép khách, nâng giá vé. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác, đảm bảo an ninh trật tự tại bến xe.
Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội và lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông phối hợp phòng, chống hiện tượng bến cóc, xe dù, xe chạy vòng vo đón khách, tăng giá vé bất hợp lý của các nhà xe. Các bến xe cũng công bố số điện thoại đường dây nóng dán tại sảnh chờ bến xe để hành khách phản ánh hiện tượng tăng giá vé.

CHU LƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Bình chọn các sự kiện nổi bật Ngành LĐ-TB&XH năm 2016

  Bình chọn các sự kiện nổi bật Ngành LĐ-TB&XH năm 2016

  Năm 2016, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Chương trình bình chọn trực tuyến các sự kiện nổi bật của Ngành trên Cổng TTĐT của Bộ với mục đích đánh giá mức độ quan tâm của cộng đồng xã hội đối với các sự kiện nổi bật của Bộ, ngành năm 2016. Thời gian bình chọn bắt đầu từ ngày 12/12/2016 đến ngày tổ chức Hội nghị tổng kết Ngành LĐ-TBXH, dự kiến trong tuần Tháng 01/2017. (Thời gian kết thúc Chương trình sẽ được thông báo trên Cổng TTĐT của Bộ và trang bình chọn khi có Quyết định của Bộ về thời gian tổ chức Hội nghị tổng kết Ngành).

 • Bị vợ cằn nhằn vì nhậu nhẹt, chồng châm lửa đốt cả 4 mẹ con

  Bị vợ cằn nhằn vì nhậu nhẹt, chồng châm lửa đốt cả 4 mẹ con

  Đi uống rượu về, Huấn bị vợ là chị Đ.T.V cằn nhằn, sau đó hai người xảy ra to tiếng cãi vã. Trong cơn tức giận, Huấn khóa trái cửa nhà rồi đổ xăng châm lửa đốt khi vợ và 3 con đang nằm trên giường khiến hai con bị bỏng nặng.

 • Xử lý các dự án, nhà máy làm ăn thua lỗ

  Xử lý các dự án, nhà máy làm ăn thua lỗ

  Tại phiên họp thường trực Chính phủ tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định thành lập ban chỉ đạo (BCĐ) do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm trưởng ban, nhằm giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xử lý những tồn tại, yếu kém của một số nhà máy, dự án thua lỗ thuộc ngành Công Thương.

 • Dành hơn 431 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  Dành hơn 431 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.