Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học

29/11/2017 14:18

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh.

 

Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học - Ảnh 1Học sinh là đối tượng tuyên truyền CSGT Hà Nội hướng tới .

 

Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên tuyên truyền nội dung này vào thời gian đầu giờ, cuối giờ tan học; qua hình ảnh trực quan của pano, băng rôn, khẩu hiệu... trong các giờ ngoại khóa, sinh hoạt tập thể. Công tác tuyên truyền cần kiên trì, liên tục để đạt hiệu quả giáo dục cao.

Bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông; phối hợp với các lực lượng chức năng nghiên cứu, mở các cửa phụ, tổ chức các điểm dừng, đỗ cho phương tiện chờ, đưa đón học sinh giảm ùn tắc giao thông.

THANH THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Những bóng hồng ngành Cơ điện tử

  Những bóng hồng ngành Cơ điện tử

  Với định hướng nghề nghiệp rõ ràng thì nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn lựa chọn theo học các trường nghề, và đặc biệt với những nghề trước nay được cho là chỉ phù hợp phái mạnh, thì nay cũng có không ít các bạn gái đăng ký theo học.

 • Miễn học phí bậc THCS: Phụ huynh lo phát sinh... phụ phí

  Miễn học phí bậc THCS: Phụ huynh lo phát sinh... phụ phí

  Trước đề xuất miễn học phí cho học sinh tiểu học và THCS tại dự thảo Luật Giáo dục của Bộ GD&ĐT, thay vì vui mừng thì nhiều phụ huynh lại lo ngại miễn học phí sẽ dễ phát sinh các khoản... phụ phí mới.

 • Chỉ cấp một loại văn bằng: Tại chức cũng ngang bằng chính quy

  Chỉ cấp một loại văn bằng: Tại chức cũng ngang bằng chính quy

  Một trong những điểm mới đáng chú ý trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học (sửa đổi) vừa được Bộ GD&ĐT công bố để lấy ý kiến là Bộ này sẽ chỉ cấp một loại văn bằng cho các hình thức đào tạo, không phân biệt hệ tại chức hay chính quy.

 • Giáo dục nghề nghiệp từng bước gắn với thị trường lao động

  Giáo dục nghề nghiệp từng bước gắn với thị trường lao động

  Là năm đầu tiên thực hiện tuyển sinh theo luật Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), cũng là năm đầu tiên quản lý GDNN được thống nhất về một đầu mối là Bộ LĐ-TB&XH. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác tuyển sinh học nghề năm 2017 vẫn đạt được kết quả khả quan, đồng thời tỷ lệ học sinh sinh viên ra trường có việc làm ngay, đúng với ngành nghề đã học thường đạt tới 70- 80%. Đây là những tín hiệu cho thấy, chất lượng GDNN đang từng bước gắn với yêu cầu của thị trường lao động.