Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

16/10/2018 14:10

Vừa qua, LĐLĐ huyện Ứng Hòa (Hà Nội) phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động cho 281 đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, Tổ trưởng và nhân viên nuôi dưỡng các trường mầm non trên địa bàn huyện.

 

Hà Nội: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động - Ảnh 1Quang cảnh lớp tập huấn


Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Tạ Văn Dưỡng, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội giới thiệu về hệ thống các văn bản pháp luật, những quy định về chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác An toàn vệ sinh lao động.

Quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức Công đoàn, người sử dụng lao động, người lao động trong việc chấp hành các quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động. Phương pháp nhận biết và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại thường gặp, các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

Bằng việc đưa ra những tình huống ví dụ cụ thể, đồng chí Tạ Văn Dưỡng đã giúp cho các học viên nắm bắt và hiểu được bản chất của sự việc, giải đáp được những thắc mắc liên quan đến thực tiễn công tác An toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.

Được biết, tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động là hoạt động rất cần thiết đối với các cơ sở mầm non nói riêng và các đơn vị, doanh nghiệp nói chung trên địa bàn huyện, được LĐLĐ huyện chú trọng thực hiện hàng năm.

Lớp tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ quản lý, người lao động trực tiếp trong việc triển khai, thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động tại các trường mầm non trên địa bàn; góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển ổn định, bền vững và hướng tới xây dựng môi trường lao động lành mạnh, tiện nghi hơn.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.