Hà Nội thay loạt xe buýt mới, trang bị nhiều tiện ích

15:49 - 27/06/2018

Transerco vừa thay mới 16 xe buýt, nâng tổng số xe được đầu tư, thay mới 3 năm gần đây lên 320 xe.

 

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thay mới 16 xe buýt với nhiều tiện ích phục vụ hành khách

 

Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa thay mới 16 xe buýt Daewoo BC095 đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 vào hoạt động trên tuyến buýt số 30.

Tuyến buýt số 30 sử dụng xe buýt có sức chứa 60 chỗ và màu xanh nước biển đặc trưng của các tuyến buýt; tuyến buýt số 30 sử dụng xe buýt chất lượng cao đạt tiêu chuẩn khí thải châu Âu Euro 4 với hệ thống sàn thấp và có thiết bị hỗ trợ người khuyết tật. Xe được trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách như: đèn Led, wifi, GPS kết nối âm thanh tự động và sử dụng công nghệ truyền dẫn tốc độ cao cho phép cập nhật hệ thống âm thanh từ trung tâm tạo thuận lợi trong quá trình quản lý, điều hành và kiểm soát xe hoạt động trên tuyến đồng thời giúp cho việc cập nhật thông tin thay đổi dịch vụ đến với hành khách nhanh chóng, thuận tiện.

Như vậy, từ năm 2016 trở lại đây, Transerco đã không ngừng đầu tư, thay mới tới 320 xe buýt để mở mới tuyến và thay xe cho các tuyến đang vận hành, góp phần mở rộng vùng phục vụ đến toàn bộ 30 quận huyện của Hà Nội, xoá vùng trắng xe buýt. Nỗ lực này của Transerco phần nào đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân các khu vực ngoại thành vào trung tâm thành phố, giảm bớt áp lực phương tiện cá nhân di chuyển vào nội đô

Bên cạnh đó, Transerco cũng tiến hành nâng cấp ứng dụng timbuyt đưa lên kho ứng dụng phục vụ khách hàng để hỗ trợ hành khách tra cứu thông tin, tìm lộ trình thích hợp và theo dõi xe từ xa tới các điểm dừng. Hiện tại, trung bình một ngày có 550 nghìn lượt người truy cập sử dụng phần mềm này.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng triển khai hình thức làm thẻ vé tháng online trên phần mềm timbus và trả thẻ giao tem tại nhà cho hành khách để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân.

(T.BÌNH/Báo giao thông)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›