Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Thông qua nghị quyết về tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa

06/12/2018 09:35

Chiều 5/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua các nghị quyết quan trọng liên quan đến sự phát triển kinh tế-xã hội của thủ đô.

Đáng chú ý, các đại biểu đã thông qua nghị quyết điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với nội dung chủ yếu liên quan đến dự án “Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa)”, dự kiến xây dựng tại huyện Sóc Sơn.

Nhiều đại biểu cũng đồng ý việc điều chỉnh quy hoạch một số dự án để đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện đường đua F1. 
UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự án “Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa” (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) có vốn đầu tư khoảng 420 triệu USD, đặt tại huyện Sóc Sơn. Dự kiến, các nguồn thu từ thuế khoảng 66 triệu USD/năm và các khoản thu khác thu một lần khoảng 20 triệu USD. 
Hà Nội: Thông qua nghị quyết về tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa - Ảnh 1Ảnh minh họa
Báo cáo thẩm tra của HĐND thành phố cho biết, 2 dự án giao thông trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, gồm: Cống hóa thành mương kín để làm đường giao thông tuyến mương Đồng Bông và Cải tạo, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp; cống hóa thành mương kín tuyến mương Nguyễn Cơ Thạch cho thấy, các sở quản lý chuyên ngành cho rằng chưa đáp ứng điều kiện phù hợp với quy hoạch có liên quan đã được cấp có thẩm quyền quyết định. Báo cáo giải trình về vấn đề trên, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội cho biết, hai dự án này liên quan đến việc xây dựng đường đua F1 của thành phố. Cụ thể, theo ông Quyền, trong quá trình triển khai thực hiện khảo sát, xác lập đường đua F1, đường đua có chạy cắt vào kênh mương đường Nguyễn Cơ Thạch. 
Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội cho biết: hai tuyến này đều nằm trong quy hoạch thoát nước của thành phố, nhưng là mương hở. Khi triển khai thực hiện đường đua F1, thành phố đề nghị cho cống hóa để vừa chỉnh trang đô thị, vừa bảo đảm vệ sinh môi trường, vừa làm đường đua F1. Thảo luận về vấn đề này, đại biểu Nguyễn Văn Nam (quận Hai Bà Trưng) đề nghị HĐND cho phép thông qua chủ trương đầu tư hai dự án này, giao cho UBND thành phố báo cáo Thủ tướng trong quá trình thực hiện và thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng để và kịp tiến độ. 

Q.D (T/H)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc vali tự di chuyển theo chủ ở sân bay Chiếc vali tự di chuyển theo chủ ở sân bay
Chiếc vali tự động di chuyển theo du khách mà không cần phải kéo hay mang trên tay. Đoạn video nhận được hơn 15.000 lượt like từ phía cộng đồng mạng.