Hà Nội triển khai các hoạt động chăm lo người lao động dịp Tết Nguyên đán

11:05 - 05/11/2019

Nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội đang tập trung huy động nguồn lực từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để hỗ trợ phương tiện giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê vui Xuân đón Tết với gia đình.

Hà Nội triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Hà Nội tặng quà công nhân lao động trong chương trình "Tết sum vầy" 2019.

Theo kế hoạch, số lao động được công đoàn các cấp hỗ trợ năm nay phấn đấu cao hơn Tết Kỷ Hợi  2019 với 4 tuyến đường (Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nghệ An, Hà Nội - Hà Tĩnh...). Do vậy, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn nắm chắc số người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trên địa bàn Thủ đô có nhu cầu về quê đón Tết để hỗ trợ dưới nhiều hình thức như: Tổ chức hoạt động "Xe ô tô Tết", mua - phát vé xe, vé tàu, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, thuận tiện và tiết kiệm. Tết cổ truyền năm 2019, các tổ chức Công đoàn Hà Nội đã bố trí hơn 600 chuyến xe, đưa hơn 25.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, chương trình "Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý" được tổ chức vào ngày 22/1/2020 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long. Kinh phí tổ chức lấy từ ngân sách Công đoàn và Quỹ xã hội Công đoàn các cấp, nguồn hỗ trợ của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội và một số đơn vị khác. Trong đó, riêng số công nhân có hoàn cảnh khó khăn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ "Xe ô tô Tết năm 2020" là 1.600 người.

Đối tượng được hỗ trợ là người làm việc trong các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Người lao động chấp hành tốt nội quy, kỷ luật lao động, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, trong đó ưu tiên nữ công nhân lao động đang mang thai, nuôi con nhỏ.

Cũng theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn đang tích cực tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, đối tác ký chương trình phúc lợi với Công đoàn ủng hộ nguồn lực, tổ chức hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động, nhất là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong dịp Tết cổ truyền tới, các cấp Công đoàn sẽ triển khai "Tết sum vầy" năm 2020 với không khí vui tươi, đầm ấm; qua đó nhằm khẳng định rõ vai trò của tổ chức Công đoàn là "tổ ấm", người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích đoàn viên và người lao động.

Theo MINH NGHĨA/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›