Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội:Triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

11/05/2017 12:56

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 98/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

 

Hà Nội:Triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 1

 

Theo đó, từ nay đến ngày 27-7, thành phố sẽ tập trung triển khai các phần việc như: Đẩy mạnh thực hiện chính sách đối với người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công đúng tiến độ đề ra; tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; thăm và tặng quà các đối tượng chính sách; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ...

Đặc biệt, đúng ngày 27-7, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thành phố sẽ chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ LĐ-TB&XH; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với quy mô cấp quốc gia;…

UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan có kế hoạch cụ thể nhằm phục vụ tốt các hoạt động kỷ niệm; động viên toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân dân Thủ đô hưởng ứng, tham gia chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngon: Hai lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…

  Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngon: Hai lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…

  Trong tâm thức của người mẹ khi tiễn con lên đường tham gia kháng chiến, mẹ chỉ mong sao đất nước sớm im tiếng súng, các con được lành lặn trở về. Thế nhưng mẹ như ngã quỵ, đau đớn khi nhận tin hai con trai đã hy sinh. Giờ đây mỗi lần nhắc lại ký ức về những người của mình, hình ảnh các con vẫn in sâu trong tâm trí mẹ.

 • Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II (Tp.Hồ Chí Minh): Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại tỉnh Phú Yên

  Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II (Tp.Hồ Chí Minh): Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại tỉnh Phú Yên

  Trường Đại học LĐ-XH (CSII) là một trong những cơ sở đào tạo đại học có chất lượng, có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, trong các ngành: Quản trị Nhân lực, Bảo hiểm, Công tác xã hội, Kế toán và Quản trị kinh doanh. Cùng với hoạt động chuyên môn, những năm qua, Trường còn rất tích cực trong các hoạt động tri ân người có công với nước và các hoạt động xã hội từ thiện khác.

 • Đồng Tháp: Chăm lo tốt hơn đời sống gia đình chính sách, người có công với cách mạng

  Đồng Tháp: Chăm lo tốt hơn đời sống gia đình chính sách, người có công với cách mạng

  Hiện nay, tỉnh Đồng Tháp đang có 55.276 đối tượng chính sách. Thực hiện tốt chính sách ưu đã người có công, thời gian qua, tỉnh luôn thực hiện trợ cấp đối với người có công và thân nhân của họ đầy đủ và đúng quy định.

 • Phát động cao điểm vận động toàn dân 'Đền ơn đáp nghĩa'

  Phát động cao điểm vận động toàn dân 'Đền ơn đáp nghĩa'

  “Mỗi cơ quan, tổ chức, mỗi gia đình không thuộc diện nghèo hãy bàn bạc và có một việc làm cụ thể để góp phần chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách không để một thương binh nào cần xe lăn mà không có xe lăn. Các con liệt sĩ và thương binh nặng chưa có việc làm đều được giúp đỡ phù hợp.Thêm nhiều căn nhà được xây mới hoặc sửa chữa cho các gia đình liệt sĩ, thương binh…”