Hà Nội: Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng muốn xin máy bay bị bỏ quên 12 năm ở Nội bài

11:28 - 10/10/2019
Hà Nội: Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng muốn xin máy bay bị bỏ quên 12 năm ở Nội bài

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng ở Hà Nội vừa "đánh liều" gửi công văn tới Cục Hàng không Việt Nam xin chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ quên 12 năm ở sân bay Nội bài về để hiện thực hoá ước mơ của các cụ già.

Trong lúc Cục Hàng không Việt Nam đang loay hoay tìm giải pháp để xử lý chiếc máy bay Boeing 727-200 của Royal Khmer Airlines (Campuchia) bị bỏ quên 12 năm tại sân bay Nội Bài thì gần đây đã có vài đơn vị đề xuất đổi quà hoặc đổi dịch vụ lấy máy bay. Một trong những đơn vị đó là Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng ở Hà Nội, có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam xin chiếc máy bay hoặc đổi dịch vụ Dưỡng lão lấy chiếc máy bay để hiện thực hoá ước mơ của các cụ già.

Sáng ngày 10/10 ông Đỗ Trần Hồ Thắng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Diên Hồng Hà Nội xác nhận với phóng viên, đơn vị vừa làm công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam xin chiếc máy bay Boeing 727-200 của Royal Khmer Airlines (Campuchia) bị bỏ quên 12 năm tại sân bay Nội Bài về để đặt tại vườn hoa ở khu đô thị Thanh Hà rộng khoảng 3.000m2 là nơi cơ sở 2 của Công ty đóng đô để hiện thực hoá ước mơ của các cụ già. Còn nếu trong trường hợp Cục Hàng không Việt Nam không thể cho thì công ty xin phép được trao đổi bằng dịch vụ điều dưỡng cho 3 suất ở Viện dưỡng lão Diên Hồng trong 12 năm tương đương với số tiền 3.8 tỷ đồng.

Hà Nội: Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng muốn xin máy bay bị bỏ quên 12 năm ở Nội bài - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 727 bỏ quên tại sân bay Nội Bài hơn 12 năm vẫn chưa có cách xử lý.

Chia sẻ với phóng viên, ông Thắng nói: Nhiều người cao tuổi đang sống tại Trung tâm chúng tôi luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay, trong khi hiện tại sức khoẻ không cho phép để di chuyển bằng máy bay thực sự.

Để đáp ứng mong mỏi của các cụ, một số phương án từng được các bạn trẻ của Trung tâm dưỡng lão đưa ra: Làm mô hình bằng bìa carton hoặc thuê một chiếc ô tô rồi trang trí bên ngoài để trông thật giống máy bay? Kêu gọi các bạn tiếp viên cùng tham gia một buổi tình nguyện tại trung tâm? Đầu bếp sẽ chế biến một số món ăn như thực đơn trên máy bay...

Trong lúc đang tìm cách để hiện thực hoá ước mơ của các cụ, thì chúng tôi được biết hiện sân bay Nội Bài đang giữ 1 chiếc máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Campuchia bị bỏ quên 12 năm.

Vì thế, chúng tôi "đánh liều" gửi công văn đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cho Trung tâm xin chiếc máy bay trên, không chỉ phục vụ cho các cụ đang sống tại trung tâm mà còn phục vụ cho những người cao tuổi khác ở khu đô thị Thanh Hà có mong muốn tương tự".

Hà Nội: Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng muốn xin máy bay bị bỏ quên 12 năm ở Nội bài - Ảnh 2.

Được biết Công ty Cổ Phần Diên Hồng Hà Nội hiện có 2 Trung tâm dưỡng lão. Thành lập từ ngày 21/09/2014, 2 cơ sở dưỡng lão của Diên Hồng hiện có 60 cán bộ nhân viên đang điều dưỡng cho 150 người cao tuổi.

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng được lập ra với mong muốn chia sẻ trách nhiệm với các gia đình, là giải pháp tối ưu để con cháu vẫn có điều kiện quan tâm, vẫn duy trì công việc, học tập trong khi bố mẹ, ông bà được vui sống bên những người bạn cùng lứa tuổi, được chăm sóc sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần. Diên Hồng luôn mong muốn giúp người cao tuổi tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn, khoẻ hơn, phong phú hơn.

M.Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›