Hà Nội: Tung tin 20 người điện giật, thanh niên bị công an triệu tập

11:54 - 09/06/2019

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang tiến hành xử phạt nam thanh niên có hành vi tung tin giả về việc có 24 người bị điện giật chết gây hoang mang dư luận chiều qua, 8/6.

PLO đưa tin, sáng 9/6, thông tin từ Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho hay, đơn vị này vừa triệu tập Trần Văn T. (22 tuổi, quê Nghệ An) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản đăng tải thông tin tại một công trình đang xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm xảy ra sự cố chập điện khiến 20 người tử vong.

Thông tin trên nhanh chóng gây hoang mang dư luận, được nhiều người chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Theo Báo Người Đưa Tin, qua điều tra Công an huyện Gia Lâm xác định trên địa bàn không xảy ra sự việc như đối tượng Thước đã loan tin. Tại trụ sở công an, bước đầu người này cũng khai nhận thông tin trên là nghe từ người khác.

Hiện, cơ quan chức năng đã yêu cầu nam thanh niên xóa nội dung đăng trên mạng xã hội và lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

"Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tung tin đồn thất thiệt trên mạng gây hoang mang dư luận, trong số đó nhiều trường hợp đã bị xử lý triệt để. Bởi vậy người dân tuyệt đối không nên đăng tải hay dẫn lại những thông tin thất thiệt chưa được các cơ quan chính thống phát ngôn dù với bất kỳ mục đích gì. Bởi việc tung tin không chính xác là vi phạm quy định pháp luật và sẽ bị xử lý", Đại tá Bình khuyến cáo.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›