Hà Nội: Tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019

07:41 - 24/10/2019

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, tối 28/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2019.

Hà Nội: Tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019 - Ảnh 1.

86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019 sẽ được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Thông tin trên được Hanoimoi cho biết, theo đó, 86 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động như: Nguyễn Ngọc Thảo (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Việt Bắc (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội), Hoàng Ngọc Trâm (Trường Đại học Hà Nội).

Liên quan đến lễ tuyên dương nói trên, báo Giaoducthoidai cũng cho hay, những năm qua, TP Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong đó, Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

2019 là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 17 năm (tính cả năm 2019), 1.791 thủ khoa đã được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa trong số này đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2019 gồm nhiều hoạt động, diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/10.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›