Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội vận hành xe buýt sàn thấp phục vụ người khuyết tật

10/11/2017 06:50

Nhằm nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng của Thủ đô, đặc biệt là hỗ trợ người khuyết tật trong việc di chuyển, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã đưa vào vận hành thử nghiệm 15 xe buýt mới theo tiêu chuẩn châu Âu trên tuyến buýt 03, nối hai bến xe lớn của Hà Nội là Bến xe Giáp Bát - Bến xe Gia Lâm.

 

Hà Nội vận hành xe buýt sàn thấp phục vụ người khuyết tật - Ảnh 1

Buýt mới sẽ có nhiều tiện ích phục vụ cho người khuyết tật.

 

Xe buýt mới có hệ thống cabin độc lập cho lái xe, có 3 bảng điện tử thông tin led, có wifi miễn phí, hệ thống phần mềm quản trị GPS hiện đại, âm thanh thông báo trên xe được biên tập và cập nhật theo hướng thuận tiện, ngắn gọn, dễ hình dung và xác định địa điểm, gần gũi thân thiện hơn với hành khách.

 Đặc biệt, đây là tuyến buýt đầu tiên của Hà Nội sử dụng xe sàn thấp, có thể nâng, hạ sàn xe tạo thuận tiện cho hành khách là người khuyết tật. Bên cạnh đó, xe được trang bị hộp số tự động, động cơ tiêu chuẩn khí thải châu Âu.

  

Hà Nội vận hành xe buýt sàn thấp phục vụ người khuyết tật - Ảnh 2

Dự kiến, từ nay đến hết năm 2017, Transerco sẽ thay thế tiếp 17 xe buýt mới.

 

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP chỉ đạo Sở GTVT và Transerco hợp lý hóa luồng tuyến, đầu tư đổi mới nâng cao chất lượng phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ… và tin tưởng tuyến buýt mới đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ tạo dấu ấn đẹp cho TP.

Dự kiến, từ nay đến hết năm 2017, Transerco sẽ thay thế tiếp 17 xe buýt mới, nâng tổng số xe mới đầu tư trong năm nay đạt trên 20% tổng số phương tiện buýt của Transerco. 

HÒA CÙ (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.
 • Chạy bộ từ thiện gây quỹ mổ hàm ếch cho trẻ

  Chạy bộ từ thiện gây quỹ mổ hàm ếch cho trẻ

  Chi hội Thiện Nhân - Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức kêu gọi cộng đồng tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện mổ hàm ếch cho trẻ. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2017, tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp.HCM với sự tham gia chạy bộ của 5000, trong đó có hơn 100 người nổi tiếng, và các cơ quan truyền thông cùng tham gia chương trình.

 • Nỗi niềm dân nghèo nơi “ốc đảo” Cồn Hến sau lũ

  Nỗi niềm dân nghèo nơi “ốc đảo” Cồn Hến sau lũ

  Sáng 9/11, nước lũ trên sông Hương đã rút xuống. Các hộ dân trên “ốc đảo” Cồn Hến (phường Vỹ Dạ, TP. Huế) bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đường đi. Song có lẽ phải mất thêm một thời gian nữa để các hộ dân nơi đây ổn định cuộc sống trở lại.

 • Hà Nội: Hàng nghìn chỗ ở cho công nhân đang bị bỏ hoang

  Hà Nội: Hàng nghìn chỗ ở cho công nhân đang bị bỏ hoang

  Trong khi nhu cầu về chỗ ở của công nhân lao động Khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long rất lớn thì hàng nghìn chỗ ở thuộc 3 tòa nhà 15 tầng trong Khu Nhà ở cho công nhân xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) lại bị bỏ hoang nhiều năm nay.

 • Kiên định thực hiện chủ trương, chính sách về bình đẳng giới và phát triển phụ nữ

  Kiên định thực hiện chủ trương, chính sách về bình đẳng giới và phát triển phụ nữ

  “Báo cáo của Chính phủ chưa phản ánh hết những kết quả mà Chính phủ và các Bộ, ngành, đội ngũ nam giới đã và đang chăm lo đào tạo bồi dưỡng cán bộ nữ trên các lĩnh vực”, ĐB Trần Thị Quốc Khánh phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng nay (9.11).