Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Chương Mỹ (Hà Nội):

Vỡ đê Bùi, nhấn chìm hàng trăm nhà dân

12/10/2017 15:08

Vào khoảng 6h sáng 12/10, đê Bùi 2 (thuộc xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Tiến) đã bị vỡ. Các lực lượng vẫn đang khẩn trương khắc phục.

 
Vỡ đê Bùi, nhấn chìm hàng trăm nhà dân - Ảnh 1Đoạn đê bị vỡ
Ông Lê Trung Hà – Chủ tịch xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ) cho biết, đê vỡ nằm cách khu dân cư (thuộc xã Hoàng Văn Thụ) 1km. Ngay  khi nhận được thông tin đê vỡ, lãnh đạo TP, huyện và địa phương đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục.
Ông Hà thông tin, hiện chính quyền cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quân đội, công an kịp thời di dời 618 hộ với 5.558 nhân khẩu đến nơi an toàn. Hiện nay, các lực lượng ứng trực tại hiện trường vẫn duy trì quân số 100%, bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn.
Vỡ đê Bùi, nhấn chìm hàng trăm nhà dân - Ảnh 2
Nước tràn qua đê. 
“Các lực lượng chức năng đang tìm biện pháp ngăn chặn, không cho đê vỡ thêm. Trước mắt, đê vỡ làm ảnh hưởng một số hoa màu của người dân”, ông Hà nói.
Vỡ đê Bùi, nhấn chìm hàng trăm nhà dân - Ảnh 3
Nhà dân chìm trong nước. 
Chủ tịch huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, tuyến sông Bùi có 9.900m nước tràn qua sông Bùi bên Hữu trong đó có 15m sạt tràn.
Ngay trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ tại huyện Chương Mỹ, trực tiếp nắm tình hình và thăm hỏi đời sống, tặng quà một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở thị trấn Xuân Mai.
 
Vỡ đê Bùi, nhấn chìm hàng trăm nhà dân - Ảnh 4
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện Chương Mỹ, các xã trong vùng ngập lụt và các cơ quan thành phố đã tập trung mọi sức lực để khắc phục thiệt hại do mưa lũ, bảo đảm an toàn cho nhân dân.
Lưu ý tình hình mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, ông chỉ đạo, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bám sát dự báo thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời. Đồng thời, địa phương cần thực hiện khẩn cấp các biện pháp khắc phục sự cố đê ở xã Hoàng Văn Thụ.

QUANG DƯƠNG (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật