Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Xây dựng 154 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình người có công

25/04/2019 05:18

Vừa qua Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người, UBND huyện Ứng Hòa phối hợp tổ chức khởi công xây dựng 154 nhà ở Chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình người có công trên địa bàn huyện.

 

Hà Nội: Xây dựng 154 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình người có công - Ảnh 1Khởi công, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình người có công.


Trong đó, có 17 hộ người có công; 33 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 75 hộ nghèo và 29 hộ cận nghèo. Tổng trị giá xây dựng trên 6,4 tỷ đồng. Theo chương trình ký kết với UBND huyện Ứng Hòa tháng 12/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người cam kết xóa toàn bộ nhà dột nát trên địa bàn huyện.

Theo đó, 123 nhà Chữ thập đỏ sẽ được Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người hỗ trợ tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng, số nhà còn lại do nguồn kinh phí của huyện, nguồn xã hội hóa cùng các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ.   

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quảng Ninh: Thực hiện tốt chính sách bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật

  Quảng Ninh: Thực hiện tốt chính sách bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật

  Những năm qua, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đặc biệt được quan tâm, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, trong đó tỉnh đặc biệt quan tâm đến người khuyết tật (NKT), trẻ mồ côi và các đối tượng không may mắn trong cuộc sống.

 • Hoa Kỳ và Việt Nam ký bản ghi nhận ý định về quan hệ đối tác mới để hỗ trợ người khuyết tật

  Hoa Kỳ và Việt Nam ký bản ghi nhận ý định về quan hệ đối tác mới để hỗ trợ người khuyết tật

  Ngày 20/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) đã ký bản ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật ở 7 tỉnh mục tiêu tại Việt Nam là Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh.

 • Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội để tạo môi trường phát triển du lịch

  Thừa Thiên Huế: Thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội để tạo môi trường phát triển du lịch

  “Phải làm tốt công tác bảo trợ xã hội thì mới tạo ra môi trường đủ tốt để xây dựng Thừa Thiên Huế thành thành phố du lịch được. Còn không, trên đường phố mà đầy người tâm thần, lang thang cơ nhỡ, xin ăn thì làm sao gọi là thành phố du lịch” - đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi kiểm tra, làm việc với Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh này.

 • Chàng trai khiếm thị viết tiếp ước mơ bằng niềm đam mê âm nhạc

  Chàng trai khiếm thị viết tiếp ước mơ bằng niềm đam mê âm nhạc

  “Em muốn được khẳng định rằng, những người khuyết tật cho dù bị khiếm khuyết một hay nhiều phần của cơ thể, nhưng họ vẫn còn lại thứ luôn luôn khỏe mạnh, đó là một trái tim không bao giờ tật nguyền khi mà trong mình vẫn tồn tại những khát khao được thể hiện, cống hiến tình yêu cho gia đình, xã hội và nghệ thuật…”, đó là chia sẻ của chàng trai khiếm thị Vũ Hải Đăng, Trưởng đoàn nghệ thuật khát vọng ánh sáng tỉnh Hải Dương.