Hà Nội: Xuân đến với trẻ em nghèo

09:52 - 11/01/2020
Hà Nội: Xuân đến với trẻ em nghèo

Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tặng quà, hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Xuyên (huyện Phúc Thọ).

(Dân sinh) - Không để trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị thiếu thốn trong dịp Tết Nguyên đán, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trích ngân sách tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý cho 100% số hộ nghèo với mức 300.000 đồng/gia đình

Những nhà hảo tâm đã dành tặng nhiều suất quà Tết, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần mang không khí mùa xuân đến với các em- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái thông tin tại Hội nghị Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2020.

Hiện nay, Hà Nội còn gần 13.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cần được quan tâm về nhiều mặt. Để mọi trẻ em đều có Tết, Sở đã đề xuất với thành phố trích ngân sách tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý cho 100% số hộ nghèo với mức 300.000 đồng/gia đình; đồng thời, khuyến khích các địa phương kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm tặng quà Tết cho trẻ em nghèo. Ngoài những phần quà, trẻ em sống tập trung tại các trung tâm bảo trợ xã hội sẽ được bổ sung 100.000 đồng tiền ăn/cháu trong những ngày Tết cổ truyền…

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, dịp này, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm dành tặng hàng trăm suất quà Tết cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. 

"Tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ, trong tháng 1/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn sống ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các trung tâm bảo trợ xã hội, giúp các cháu đón Tết Nguyên đán Canh Tý trong no ấm, đủ đầy", Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Lê Thành Vinh chia sẻ.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể đều dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là các cấp Công đoàn Thủ đô tặng quà Tết cho 68.000 lao động có hoàn cảnh khó khăn và con em của họ với số tiền hơn 35 tỷ đồng. Chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động mang đến hàng nghìn suất quà Tết để trao cho trẻ em nghèo…

Trong dịp này, 30/30 quận, huyện, thị xã cũng tổ chức nhiều hoạt động đón Tết, vui xuân dành cho trẻ em. Không khí đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã rộn ràng khắp nơi. Với sự quan tâm đồng bộ, toàn diện từ các cơ quan chức năng và cộng đồng, chắc chắn trẻ em trên địa bàn thành phố đều có Tết. 

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›