Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm quy định về dạy, học thêm

06/10/2017 19:30

Không được ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm, học sinh chỉ học thêm khi có nhu cầu, tự nguyện và được gia đình đồng ý.

 

Không dạy thêm trước chương trình, không cắt giảm nội dung trong chương trình chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm, nội dung dạy thêm không được quá sức tiếp thu của học sinh...

 Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm quy định về dạy, học thêm - Ảnh 1

 Ảnh minh họa.

 

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản được đưa ra trong văn bản mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo 30 quận, huyện, trường THPT thực hiện nghiêm các quy định về dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các trường hoạt động dạy thêm, học thêm phải phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý của học sinh về thời lượng, thời gian và khối lượng kiến thức. Không xếp thời khóa biểu học thêm vào buổi học chính khóa hoặc giờ học tự chọn. Số giờ học thêm không vượt số giờ học chính khóa trong ngày. Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học...
Trong văn bản, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường tuân thủ mức trần trong thu phí, tỷ lệ chi cho hoạt động dạy thêm, học thêm. Cụ thể, 70% chi trả thù lao giáo viên trực tiếp giảng dạy; 15% cho công tác quản lý dạy thêm, học thêm của trường; 15% hỗ trợ chi tiền điện, nước, vệ sinh và cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm học thêm. Đáng lưu ý giáo viên tham gia giảng dạy phải có kế hoạch chi tiết cho các lớp giảng dạy và được Ban giám hiệu nhà trường duyệt trước khi thực hiện...

Theo THU HIỀN / vov.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Bình Dương: Đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp

  Bình Dương: Đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp

  Thời gian qua, công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Cần Thơ có những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động (LĐ). Việc thu hút học viên vào các trường nghề, gắn kết với doanh nghiệp (DN) trong đào tạo nghề là giải pháp cho đầu ra hiện nay.

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota

   Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota

  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Toyota Việt Nam vừa khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) - đặt tại khoa Cơ khí động lực của Trường. Đây là trung tâm T-TEP thứ 6 được Toyota thành lập tại Việt Nam kể từ năm 2000 đến nay và là trung tâm đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

 • Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo

  Lựa chọn giáo viên xuất sắc làm hạt giống xây dựng đội ngũ nhà giáo

  Ngày 3/10 tại Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội (TX.Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Bộ NN-PTNT khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần thứ nhất năm 2017 với sự tham dự của 170 cô giáo, thầy giáo của 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Bộ.

 • Lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới

  Lùi thời gian triển khai chương trình sách giáo khoa mới

  Trong kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình-sách giáo khoa mới.