Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Đối phó với bão số 10, Hà Nội lệnh mở hết cửa hồ điều hòa

14/09/2017 06:39

Theo dự báo, bão số 10 đang hoạt động mạnh, phức tạp tại khu vực giữa biển Đông và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Vịnh Bắc Bộ trong đó thủ đô Hà Nội. Do vậy, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan phải có phương án cụ thể để đối phó.

 

Đối phó với bão số 10, Hà Nội lệnh mở hết cửa hồ điều hòa - Ảnh 1Hà Nội yêu cầu mở hết cửa hồ điều để chống ngập bão số 10.


Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành liên quan chuẩn bị các phương án đối phó. 
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra bảo đảm vận hành trơn tru các cửa đập điều tiết như Thanh Liệt, hồ Ba Mẫu, hồ Bảy Mẫu..., các cửa phai hồ điều hòa đã được mở 100% để đưa nước vào hồ khi có mưa lớn. Các kho vật tư dự phòng phòng chống thiên tai tại cụm công trình đầu mối Yên Sở và Bắc Thăng Long Vân Trì được kiểm tra, sẵn sàng sử dụng khi cần huy động.
Chiều 13/9, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, tính đến 17h chiều, Công ty đã chuẩn bị sẵn 20.000 bao tải cát, 10.000 m2 bạt chắn sóng, 30 xuồng, 15 động cơ... và sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp. Toàn thể Công ty chuyển sang chế độ trực ban 24/24h kể từ 10h30 ngày 13-9-2017.

Công ty bố trí 100% lực lượng ứng trực với hơn 2.300 cán bộ-công nhân viên, 200 đầu xe máy, thiết bị cơ giới bảo đảm sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước khi có mưa lớn tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của BCH phòng chống thiên tai thành phố Hà Nội.
Các xe bơm di động, xe hút, téc đã sẵn sàng khi có mưa sẽ di chuyển đến các điểm ứng trực. Rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực có đầy đủ phương tiện, công cụ dụng cụ, thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công.
Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của ga thu trên các tuyến phố bảo đảm khả năng thu nước. Đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương... 

Theo ANH TRỌNG / tienphong.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tàu cá Nghệ An gặp nạn trên đường vào bờ tránh bão

  Tàu cá Nghệ An gặp nạn trên đường vào bờ tránh bão

  Tức tốc vào bờ tránh bão số 10, tàu cá của anh Dũng bị hỏng hộp số không thể sửa chữa, buộc phải thả trôi lênh đênh trên biển.

 • Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em

  Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh sách thành viên Ủy ban quốc gia về trẻ em theo Quyết định 856/QĐ-TTg ngày 15/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia.

 • Đại án OceanBank: Khởi tố thêm 3 vụ án

  Đại án OceanBank: Khởi tố thêm 3 vụ án

  Mở rộng vụ án xảy ra tại OceanBank, bên cạnh khởi tố bổ sung đối với bị can Ninh Văn Quỳnh, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP); Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); Tổng Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP).

 • Thanh Hóa: Chủ động kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão

  Thanh Hóa: Chủ động kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão

  Đến 16 giờ ngày 13/9, Thanh Hóa có 3.478 tàu, thuyền đã vào các nơi tránh trú bão an toàn. Hiện tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 1.239 tàu, thuyền với hơn 7.000 lao động đang hoạt động trên biển đang trên đường vào nơi gần nhất để tránh trú bão.