Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Yêu cầu các trường không thu gộp nhiều khoản thu đầu năm học

27/07/2018 16:15

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục không thu gộp nhiều khoản thu vào đầu năm học đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ quản lý tài chính theo quy định.

 

Hà Nội: Yêu cầu các trường không thu gộp nhiều khoản thu đầu năm học - Ảnh 1Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục không thu gộp nhiều khoản thu vào đầu năm học.


Ngày 26/7/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội có Công văn số 3120/SGDĐT-KHTC về việc hướng dẫn tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2018 - 2019 gửi UBND các quận, huyện, thị xã; các trường THPT và các đơn vị trực thuộc.

Cũng liên quan đến thực hiện các khoản thu đầu năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập chỉ được tiến hành thu các khoản thu khác sau khi có thống nhất bằng văn bản của cơ quan quản lý cấp trên; không trực tiếp thu kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngoài các khoản thu theo quy định, các cơ sở giáo dục không được thực hiện hoặc đề nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện các khoản thu khác từ người học, cha mẹ người học dưới bất kỳ hình thức nào; không tùy tiện lập các quỹ hoặc để Ban đại diện cha mẹ học sinh lập quỹ ép buộc học sinh đóng góp dưới danh nghĩa đóng góp tự nguyện;

Chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh đảm bảo thực hiện đúng theo quy định.

Đối với các khoản thu khác: Nhà trường có chế độ miễn, giảm phù hợp đối với học sinh có khó khăn về kinh tế. Tuyệt đối không được để học sinh vì gia đình khó khăn không có tiền đóng góp mà phải bỏ học.

Sở GD&ĐT ghi rõ: Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên về các khoản thu chi sai quy định của nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đối với những khoản thu sai quy định yêu cầu phải trả lại học sinh. Tất cả các khoản thu chi phát sinh tại đơn vị phải được phản ánh và ghi sổ kế toán đầy đủ, kịp thời đúng quy định.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hà Nội: Rà soát lại quy trình kỳ thi THPT quốc gia 2018

  Hà Nội: Rà soát lại quy trình kỳ thi THPT quốc gia 2018

  Ông Ngô Văn Quý-Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu rà soát lại quy trình thực hiện các khâu của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại TP Hà Nội và không để những sai phạm (nếu có) trong kỳ thi gây tâm lý hoang mang cho học sinh, phụ huynh.

 • Đề thi tay nghề ASEAN năm 2018: Cập nhật kỹ năng và công nghệ mới nhất

  Đề thi tay nghề ASEAN năm 2018: Cập nhật kỹ năng và công nghệ mới nhất

  Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 sẽ diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 4/9 năm 2018 tại Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của 10 quốc gia khu vực ASEAN. Như vậy, các quốc gia chỉ còn chưa đầy 1 tháng để chuẩn bị cho cuộc tranh tài. Trong các công việc chuẩn bị cho kỳ thi, việc thống nhất giữa các quốc gia về Đề thi như cách thức ra Đề thi, nội dung thi, tiêu chí chấm điểm… luôn là công việc quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu.

 • Đào tạo xây dựng sản phẩm quảng bá về giáo dục nghề nghiệp

  Đào tạo xây dựng sản phẩm quảng bá về giáo dục nghề nghiệp

  Từ ngày 23-25/7/2018 tại Vĩnh Phúc, Ban Quản lý các dự án Giáo dục nghề nghiệp vốn ODA phối hợp với đơn vị tư vấn (Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy) đã tổ chức khoá đào tạo “Xây dựng sản phẩm quảng bá in ấn” thuộc cấu phần “Quảng bá mô hình đào tạo chương trình chuyển giao từ Pháp” (TV05C) trong khuôn khổ Dự án “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao” nhằm giúp các học viên nắm được các loại hình quảng bá in ấn hiện nay và phương thức thiết kế, sản xuất hiệu quả.

 • Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức Lễ bế giảng đại học khóa 10

  Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức Lễ bế giảng đại học khóa 10

  Ngày 24/7/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức Lễ bế giảng đại học chính quy khóa 10 (năm học 2014 – 2018) và trao bằng tốt nghiệp cho 1.811 sinh viên các ngành học: Quản trị nhân lực, Kế toán, Bảo hiểm, Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh, trong đó 229 sinh viên được khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.