Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Xây 300 ngôi mộ chờ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Nầm

30/07/2019 16:33

Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa đầu tư gần 8 tỷ đồng chỉnh trang, nâng cấp và xây dựng thêm 300 ngôi mộ chờ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Nầm.

Hà Tĩnh: Xây 300 ngôi mộ chờ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Nầm - Ảnh 1

Lễ truy điệu quy tập và an táng các hài cốt LS tại Nghĩa trang Nầm

 

Nghĩa trang liệt sĩ  quốc gia Nầm, nằm trên địa bàn huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh) hiện có 1.200 liệt sĩ trong cả nước được quy tập tại đây. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt cho công tác quy tập các hài cốt liệt sĩ tiếp theo được thuận lợi. Đặc biệt là số lượng các hài cốt LS là bộ đội tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào qua các thời kì được tìm kiếm, cất bốc hàng năm vào các mùa khô trên đất Lào còn nhiều, nên huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tiến hành cho xây thêm 300 ngôi mộ chờ tại nghĩa trang này.

Được biết, kinh phí nâng cấp, chỉnh trang các hạng mục công trình và xây mới các phần mộ chờ tại nghĩa trang liệt sĩ Nầm được trích từ nguồn ngân sách huyện, ngân sách tỉnh hỗ trợ, và nguồn bổ sung dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2018 thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công, với số tiền gồm gần 8 tỷ đồng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Ninh Bình: Triển khai thực hiện tốt các chính sách người có công, đền ơn đáp nghĩa

  Ninh Bình: Triển khai thực hiện tốt các chính sách người có công, đền ơn đáp nghĩa

  Cùng với cả nước, hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), các cấp, các ngành tỉnh Ninh Bình đã không ngừng thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với người có công (NCC), đẩy mạnh các phong trào đền ơn, đáp nghĩa…

 • Thanh Hóa: Chăm lo đời sống người có công là trách nhiệm, nghĩa tình

  Thanh Hóa: Chăm lo đời sống người có công là trách nhiệm, nghĩa tình

  Với trách nhiệm, truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã không ngừng nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện chính sách đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), liệt sĩ và người có công (NCC) với nước.

 • Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công

  Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công

  Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh luôn nỗ lực, cố gắng chăm sóc người có công với cách mạng, với ý thức chăm sóc người có công không chỉ là bổn phận, là đạo lý, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người.

 • Hải Phòng: Thiết thực chăm sóc người có công

  Hải Phòng: Thiết thực chăm sóc người có công

  Tháng 7 về, tháng của những hoạt động tri ân đền ơn đáp nghĩa. Người có công, gia đình chính sách thêm phấn khởi trước sự quan tâm, chăm lo của các cấp chính quyền và cộng đồng.