Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng dùng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

09:15 - 23/08/2019

Công an huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh) vừa bắt giữ đối tượng Đỗ Việt Hùng, (SN 25/6/2000), trú tại xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) với tội danh, lợi dụng mạng xã hội Facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

 

Đối tượng Đỗ Việt Hùng khai nhận toàn bộ hành vi của mình trước cơ quan điều tra

 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên: Vào ngày 8/5/2019, Chị T.T.C, (SN 1993), trú tại huyện Cẩm Xuyên lên mạng Facebook đọc được bài viết của đối tượng Hùng (nickname Hoàng Ngọc Linh) với nội dung: “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn” , nên chị C đã nhắn tin vào tài khoản Facebook cho Hùng với mong muốn được người yêu quay lại với mình.

Biết được chị C đã "dính bẫy", Hùng đã nhắn tin qua lại với chị C hứa là chắc chắn sẽ làm cho người yêu cũ quay về với chị C. Theo đó, chị C đã chuyển vào tài khoản vi momo của Hùng 4 triệu đồng tiền làm lễ và 500.000 đồng tiền công. Sau đó, Hùng tiếp tục nhắn tin cho chị C chuyển thêm tiền để tiếp tục làm lễ lần 2. Và chị C đã tin tưởng chuyển tiếp thêm 5 triệu đồng cho Hùng vào tài khoản.

Tổng cộng chị C đã chuyển tiền cho Hùng 38 lần với số tiền 318 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của Hùng nhưng không thấy có kết quả, nghi ngờ mình đã bị Hùng lừa nên giữa tháng 7/2019 chị C đã trình báo sự việc cho Công an huyện Cẩm Xuyên.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành bắt giữ Hùng trong khi đối tượng đang có mặt tại Thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại Cơ quan CSĐT, Hùng khai nhận: Ngoài chị C, Hùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 người phụ nữ khác thông qua  mạng Facebook.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

THÀNH SEN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›