Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng dùng mạng xã hội Facebook lừa đảo hơn 300 triệu đồng

16:56 - 24/08/2019
Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng dùng mạng xã hội Facebook lừa đảo hơn 300 triệu đồng

(Dân sinh) - Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ 1 đối tượng sử dụng tài khoản Facebook đăng tải với nội dung: “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

Hà Tĩnh: Bắt giữ đối tượng dùng mạng xã hội Facebook lừa đảo hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Đỗ Việt Hùng khai nhận hành vi lừa đảo của mình trước cơ quan điều tra

Theo tài liệu điều tra của Công an, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): Thông qua mạng xã hội Facebook, đối tượng Đỗ Việt Hùng (SN 25/6/2000), trú tại thôn 5, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) lập một tài khoản Facebook với nickname Hoàng Ngọc Linh với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Hùng thường xuyên soạn bài viết với nội dung: "Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn" rồi đăng lên Facebook. Ngày 8/5, Chị T.T.C, (SN1993), huyện Cẩm Xuyên lên mạng Facebook đọc được nội dung bài viết của Hùng. Chị đã nhắn tin vào tài khoản Facebook cho Hùng với tâm lý muốn người yêu cũ quay lại với mình.

Khi thấy chị C dính bẫy, Hùng đã nhắn tin qua lại với chị C hứa sẽ làm cho người yêu cũ quay về với chị. Tin lời Hùng ( Hoàng Ngọc Linh), chị C đã chuyển vào tài khoản vi momo của Hùng 4 triệu đồng để làm lễ và 500.000 đồng tiền công.

Sau đó, Hùng tiếp tục nhắn tin cho chị C nói rằng chị phải chuyển thêm tiền để tiếp tục làm lễ lần 2. Chị C đã tin tưởng chuyển tiếp vào tài khoản cho Hùng thêm 5 triệu đồng.

Nhận thấy chị C nhẹ dạ cả tin, Hùng tiếp tục yêu cầu chị muốn làm nhanh thì chuyển tiền vào tài khoản của hắn để làm lễ cầu vong và cầu hồn. Tổng cộng chị C đã chuyển tiền cho Hùng 38 lần với số tiền 318 triệu đồng.

Sau nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của Hùng, không thấy có kết quả, chị C nghi ngờ mình đã bị lừa nên đã trình báo với Công an huyện Cẩm Xuyên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Xuyên nhanh chóng bắt giữ đối tượng Hùng khi đang nói chuyện với chị C tại Thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại Cơ quan CSĐT, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ngoài chị C, Hùng khai nhận còn lừa đảo 4 người phụ nữ khác trên mạng Facebook.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›