Hà Tĩnh: Các trường học được phép vận dụng tổ chức lịch khai giảng

19:03 - 04/09/2019

(Dân sinh) - Chiều 4/9, ông Trần Trung Dũng- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho biết: Hiện tại, tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh đang diễn biến hết sức phức tạp nên việc tổ chức khai giảng đầu năm học mới, Sở sẽ cho phép các nhà trường tự sắp xếp.

Hà Tĩnh: Các trường học được phép vận dụng tổ chức lịch khai giảng   - Ảnh 1.

Các bé hệ mầm non thành phố Hà Tĩnh đón chờ ngày khai giảng

Do tính chất bất lợi của thời tiết trong những ngày qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo: Cho phép các trường học trong toàn tỉnh tự vận dụng tổ chức khai giảng vào thời gian hợp lí nhất, tùy theo điều kiện thời tiết của từng vùng, nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Cụ thể đối với các trường nằm trong khu vực ảnh hưởng ngập lụt, không thể tổ chức khai giảng đầu năm học mới theo lịch trình, có thể tố chức ngày khác khi xét thấy đủ điều kiện. Tuy vậy, trước mắt cần phải lưu ý bảo vệ cơ sở vật chất, nhất là trang thiết bị dạy học để đảm bảo cho công tác dạy và học lâu dài.

Hà Tĩnh: Các trường học được phép vận dụng tổ chức lịch khai giảng   - Ảnh 2.

Mưa lũ gây ngập lụt tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)

Đối với các trường nằm ở những khu vực điều kiện thời tiết có khả năng tốt hơn thì tùy vào khả năng cơ sở tại trường để tổ chức lễ khai giảng. Tuy nhiên, nếu nhận thấy tình hình thực tế tại địa phương có những dấu hiệu thời tiết thay đổi bất thường, mặc dù chưa được thông báo trên các phương tiện thông tin thì cần phải dừng lại kịp thời, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng có kế hoạch cho các trường không thể tổ chức khai giảng năm học mới vào sáng 5/9, sẽ tổ chức vào ngày 6/9. Nếu sáng 6/9 trời vẫn mưa to, nhưng không còn bị ngập lụt, các trường không thể tổ chức lễ khai giảng, nhưng vẫn có thể dạy và học bình thường, và sẽ có những hoạt động phù hợp để động viên giáo viên, học sinh bước vào đầu năm học mới.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›