Hà Tĩnh: Cách ly 9 lao động và du học sinh từ Hàn Quốc trở về

16:18 - 27/02/2020
Hà Tĩnh: Cách ly 9 lao động và du học sinh từ Hàn Quốc trở về

(Dân sinh) - Chiều 27/2, BS Lê Ngọc Châu , Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh vừa tiếp nhận và cách ly 9 trường hợp người lao động và du học sinh trở về từ Hàn Quốc để theo dõi Covid-19.

 Hà Tĩnh: Cách ly 9 lao động và du học sinh từ Hàn Quốc trở về - Ảnh 1.

Bệnh viện tuyến huyện làm tốt công tác cách ly theo dõi Covid-19 đối với các trường hợp từ vùng dịch trở về

Chiều ngày 26.2, ngành chức năng của huyện Nghi Xuân đã tiến hành cách ly 7 trường hợp trở về từ TP Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc). Tại huyện Cẩm Xuyên, cơ quan chức năng cũng đang tiến hành tiếp nhận và cách ly đối với 1 nữ sinh viên Trường Đại học Daegu (TP Daegu).

Trước đó, tối 25/2, tại thị xã Hồng Lĩnh, lực lượng chức năng cũng tiếp nhận và cách ly 1 trường hợp là lao động làm việc tại TP Daegu (Hàn Quốc) trở về.

Cả 3 trường hợp trên đều được cách ly tại các Bệnh viện tuyến địa phương thuộc tuyến huyện.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Tĩnh, toàn tỉnh hiện vẫn tiếp tục giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với 327 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 12/2.

Riêng huyện Nghi Xuân hiện có hơn 3.500 người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, nên được cơ quan chức năng của địa phương chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch khi có người dân từ Hàn Quốc trở về.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›