Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh cấm cán bộ uống rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán

10/01/2018 15:12

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ra Chỉ thị số 24-CT/TU về việc tổ chức Tết Nguyên đán 2018, nghiêm cấm cán bộ sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính.

 

Hà Tĩnh cấm cán bộ uống rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1

 

Mới đây, ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ký Chỉ thị số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về việc tổ chức Tết Nguyên đán năm 2018.

Chỉ thị nêu rõ, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức;

Nghiêm cấm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính; say rượu, bia trong các ngày Tết. Cần thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện.

Phân công, bố trí lãnh đạo và cán bộ trực trong các ngày nghỉ Tết để xử lý công việc, đảm bảo hoạt động thông suốt, nhất là các cơ quan, đơn vị trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp, tuyệt đối không được để công việc đình trệ, ách tắc.

Ngoài ra, tổ chức thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, quản lý thị trường, bình ổn giá, chống đầu cơ, buôn lậu, gian lận thương mại.

Kiên quyết đấu tranh trấn áp và xử lý nghiêm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các đôi tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc nổ, chất ma túy, đồ chơi có tính bạo lực, ấn phẩm độc hại…

Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc, đua xe trái phép, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

 

P.V

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.