Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Chủ tịch Hội phụ nữ xã hết mình vì phong trào nông thôn mới

27/07/2017 11:15

Trong những năm qua, chị Võ Thị Thu, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

 

Hà Tĩnh: Chủ tịch Hội phụ nữ xã hết mình vì phong trào nông thôn mới - Ảnh 1Chị Võ Thị Thu được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Tĩnh vinh danh là một trong 60 gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong 5 năm giai đoạn 2012 -2017.


Là một Đảng viên với vai trò Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã, chị Thu luôn tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp cận các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên để từ đó triển khai đến các hội viên, phụ nữ trong Chi hội. Trong công tác, chị luôn chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên, làm cho mỗi một cá nhân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm to lớn của phụ nữ đối với gia đình và xã hội hiện nay.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, chị Thu đã phát động ký cam kết thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “năm không, ba sạch” và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang do Trung ương Hội phát động và phong trào xây dựng làng xã, đoàn thể, cơ quan “3 không”. Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào của Hội được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao, góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Hưởng ứng phong trào “Cả tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” và xác định cốt lõi trong xây dựng nông thôn mới là phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Là người đứng đầu, chị Thu xác định mình phải gương mẫu đi đầu làm tấm gương, có như  vậy hội viên mới tin tưởng và làm theo. Vì vậy trong thời gian qua, chị tâp trung phát triển kinh tế gia đình theo hướng gia trại, với 500 gốc cam kết hợp chăn nuôi trâu, bò, tổng thu nhập của gia đình mỗi năm đạt 300 triệu đồng.

Trong quá trình công tác, chị Võ Thị Thu luôn cố gắng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động. Đặc biệt trong năm 2016, với dự án đầu tư nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu (CSA) “Đầu tư hệ thống lưới che phủ bảo vệ chống côn rùng phá hoại cho cây cam đến tuổi thu hoạch” do chị xây dựng sáng kiến và trực tiếp viết nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm công lao động và giảm 100% việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật gây tác động tiêu cực tới môi trường đã được tiểu ban dự án phê duyệt và hỗ trợ tổ hợp tác 148 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, năm 2017, chị tiếp tục viết tiểu dự án “Đầ tư mô hình trồng cam xen canh cây dược liệu ngắn ngày” nhằm lấy ngắn nuôi dài, tăng hiệu quả kinh tế trên cùng một diện tích đất lên 1,5 đến 2 lần được nhóm hỗ trợ CSA và tiểu ban dự án huyệt nhấn trí cho triển khai thực hiện với số tiền hỗ trợ 191 triệu đồng.

Với sự năng động đi đầu trong phát triển kinh tế và các phong trào của Hội liên hiệp phụ nữ xã cùng những kết quả đạt được, tại Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chị Võ Thị Thu được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Tĩnh vinh danh là một trong 60 gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong 5 năm giai đoạn 2012 -2017.

KHÔI NGUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Nhớ mùa sim chín

  Nhớ mùa sim chín

  Cứ mỗi mùa sim về, trong tôi lại nhớ quê hương da diết. Hình ảnh những quả sim chín tím, căng mọng luôn gắn liền với năm tháng tuổi thơ, một thời lam lũ, cắt cỏ, chăn trâu của trẻ em nghèo miền núi.

 • Tây Nguyên có đặc sản mọc dại bên đường

  Tây Nguyên có đặc sản mọc dại bên đường

  Cà đắng xưa nay là món ăn dân dã của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên nhưng ngày nay trở thành đặc sản. Kết tinh từ khí hậu, thổ nhưỡng tạo nên vị đắng rất riêng, đặc trưng của loại cà mọc dại này.

 • Rưng rưng hát giữa biển khơi

  Rưng rưng hát giữa biển khơi

  “Được hát phục vụ các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa là niềm mong ước, hạnh phúc của mỗi người nghệ sĩ. Vẫn những bài hát về biển đảo mà chúng tôi đã nhiều lần hát, biểu diễn trên đất liền, nhưng khi được hát ở Trường Sa sao thấy thiêng liêng đến vậy...”, ca sĩ Y Ka, Phó Trưởng đoàn Nghệ thuật tỉnh Kon Tum xúc động chia sẻ.

 • Cờ mặn

  Cờ mặn

  Tôi gọi những lá cờ Tổ quốc ở Trường Sa là “Cờ mặn”, bởi những lá cờ đó nhuốm màu sương gió, mặn mòi vị biển Trường Sa, thấm đẫm bao mồ hôi, nước mắt của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và cả máu xương của bao thế hệ người Việt Nam.