Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Cứu sống bé gái 9 tuổi bị mắc đồng xu ở thực quản

26/07/2017 21:43

Chiều 26/7, Bác sỹ Nguyễn Việt Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, Bệnh viện này vừa gắp thành công một đồng xu trong thực quản cho một bé gái 9 tuổi.

Hà Tĩnh: Cứu sống bé gái 9 tuổi bị mắc đồng xu ở thực quản - Ảnh 1Nguyễn Thị Quỳnh Nga đã được cứu sống 

Theo đó, sáng 25/7,  Khoa Tai Mũi Họng tiếp nhận cháu Nguyễn Thị Quỳnh Nga ở xã Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong tình trạng khó nuốt, nuốt nghẹn và nuốt đau và có nguy cơ tử vong cao vì cháu đã kiệt sức. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm và cho chụp XQ vùng cổ, các bác sĩ phát hiện thấy một dị vật cản quang mạnh, hình đồng xu nằm ở vùng cổ bệnh nhân.

Sau đó cháu được chuyển lên Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành soi gắp dị vật. Tại đây Bác sỹ Lê Bá Sang, Khoa Tai Mũi Họng đã gắp ra một đồng xu có đường kính 23mm. Hiện tại cháu Nga đã qua cơ  ngụy kịch và dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Hà Tĩnh: Cứu sống bé gái 9 tuổi bị mắc đồng xu ở thực quản - Ảnh 2Dịu vật nằm trong thực quản của bé gái được phát hiện

Theo Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng thì dị vật thực quản là dị vật bị mắc trên đường đi của thực quản gây cản trở lưu thông và dễ gây nên các biến chứng nhiễm trùng trầm trọng. Bệnh này chủ yếu gặp ở người cao tuổi và trẻ lớn. Nếu phát hiện sớm xử trí kịp thời và ít gặp nguy hiểm, nhưng nếu phát hiện muộn xử trí rất phức tạp, có thể nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.

Hà Tĩnh: Cứu sống bé gái 9 tuổi bị mắc đồng xu ở thực quản - Ảnh 3Các bác sỹ tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh đã gắp thành công đồng xu trong thực quản bé gái

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật