Hà Tĩnh: Đặc cách tốt nghiệp THPT cho nữ thí sinh bỏ thi về lo tang cha

16:37 - 16/07/2019

Chiều 16/7, thầy Nguyễn Quốc Anh- Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 8 thí sinh, trong kì thi THPT vừa qua bất khả kháng không tham gia đầy đủ chương trình thi, nhưng các môn thi đều đạt trên điểm 5.

 - Ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Diệu Linh bỏ thi về chịu tang cha

 

Theo đó, ngày 15/7, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã xét đặc cách cho 8 thí sinh trong tỉnh có đủ điều kiện để xét tốt nghiệp do không tham gia đầy đủ chương trình thi THPT trong kì thi vừa qua. Tuy nhiên, 8 thí sinh này được xét nhờ vào điểm số các môn đã dự thi đều đạt trên 5 điểm. Trong đó có thí sinh Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A, trường THPT Phúc Trạch).

Như Báo điện tử Dân sinh đã đưa tin: Ngày 26/6, thí sinh Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tham gia thi tại kì thi THPT quốc gia tại cụm thi Trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê, bất ngờ nhận được tin "dữ" cha mất tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê nên em đã bỏ thi, chạy về nhà chịu tang cha.

Trước đó, chiều 24/6, ông Nguyễn Ngọc Bang (SN 1972), trú tại thôn 7, xã Hương Lâm đưa con gái Nguyễn Diệu Linh đến cụm thi THPT Hương Trạch, cách nhà khoảng 13km làm thủ tục nhập thi cho con. Sau đó, ông Bang về nhà ăn cơm tối rồi vác lưới vào thượng nguồn sông Rào Tre, đoạn giáp ranh với tỉnh Quảng Bình đánh cá để cải thiện bữa ăn cho con. Không may đến khoảng 2h, sáng 25/6  ông Bang bị đột qụy chết gục bên bờ suối.

Sau đó, gia đình đã tổ chức đưa thi thể ông Bang về nhà và cố giấu không cho cháu Diệu Linh biết để cháu hoàn thành thi cử, nhưng đến ngày 26/6, vì phải tổ chức đám tang, nên gia đình buộc phải thông báo tin dữ cho cháu Linh về chịu tang cha.

Nhận được "hung tin" cháu Diệu Linh đã bỏ thi tức tốc về nhà chịu tang.

Trước hoàn cảnh của thí sinh Diệu Linh, Hội đồng coi thi, cụm thi THPT quốc gia Phúc Trạch đã đến động viên, thăm hỏi và chi sẻ với gia đình nạn nhân, đồng thời  làm các thủ tục gửi ngành chức năng xin đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia cho thí sinh Nguyễn Diệu Linh.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›