Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

29/07/2017 19:46

Sáng 27/7 tại Ngã ba Đồng Lộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sỹ và những người có công đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc - Ảnh 1Đại lễ Cầu siêu các anh linh anh hùng, liệt sỹ và những người có công với Tổ quốc tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình Đại lễ Cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sỹ và những người có công với Tổ quốc được hành lễ từ chiều tối 18/7 đến 31/7 tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức với sự tham gia của Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Gia Quang Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban thông tin truyền thông-Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam-Trưởng Ban Hoằng pháp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam...

Chương trình có sự phối hợp với Hội chiến binh Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh chính chức cử hành Đại lễ cầu siêu vào sáng 29/7 với sự tham dự của hơn 5.000 bà con phật tử và bà con nhân dân đến từ khắp nơi trong cả nước.

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc - Ảnh 2Đại lễ Cầu siêu các anh linh anh hùng, liệt sỹ và những người có công với Tổ quốc tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, tăng ni phật tử, cựu chiến binh và nhân dân địa phương đã thực hiện nghi lễ trang trọng cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước luôn an lạc trong cõi vĩnh hằng.

Theo dự tính của Ban hành lễ, trong dịp này sẽ có khoảng hơn 10.000 lượt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến... và các chức sắc, tăng ni phật tử cùng bà con nhân đến từ khắp mọi miền cùng tham dự.

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc - Ảnh 3

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc - Ảnh 4

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Cà Mau: Phấn đấu 100% gia đình người có công có cuộc sống tốt vào năm 2020

  Cà Mau: Phấn đấu 100% gia đình người có công có cuộc sống tốt vào năm 2020

  Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đánh Mỹ, Cà Mau là chiến trường khốc liệt đầy gian khổ hy sinh. Nơi đây có nhiều sự kiện lịch sử như: Khởi nghĩa Hòn Khoai; chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là… Thực hiện chính sách ưu đã người có công, tỉnh đề ra mục tiêu phải làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần cho người có công.

 • Hậu Giang: Nghiệm thu công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

  Hậu Giang: Nghiệm thu công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

  Sáng 27/7, tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, UBND và Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, công nhận hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

 • Huyện Đông Hưng (Thái Bình) thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa"

  Huyện Đông Hưng (Thái Bình) thực hiện tốt công tác

  với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Hưng đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 • Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7

  Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tri ân nhân ngày 27/7

  Ngày 26/7, Đảng ủy, Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà cho thương binh, gia đình người có công xã Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)