Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Hơn 1.300 lao động bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển đã được sang làm việc tại Hàn Quốc

15/06/2019 18:09

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa cho biết, từ năm 2016 đến nay, hơn 1.300 lao động tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển đã được sang làm việc tại Hàn Quốc

Hà Tĩnh: Hơn 1.300 lao động bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển đã được sang làm việc tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Lao động Hà Tĩnh tham gia chương trình (EPS) phổ biến về cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

 

Cụ thể, trong năm 2016, Hà Tĩnh đã có 70 lao động trúng tuyển ngành sản xuất chế tạo và 661 người trúng tuyển ngành ngư nghiệp; năm 2017 có 76 người trúng tuyển ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và 495 người trúng tuyển ngành ngư nghiệp (chiếm 50% tổng số chỉ tiêu mà Chính phủ Hàn Quốc cấp cho Việt Nam đối với lao động ngành ngư nghiệp).

Đến nay, toàn bộ lao động của tỉnh Hà Tĩnh và lao động của các địa phương bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp nhận sang làm việc với mức thu nhập khoảng từ 1.000 - 1.500 USD/người/tháng.

Tuy nhiên, theo số liệu cập nhật mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), hiện Hà Tĩnh còn có 1.265 lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sau khi hết hạn hợp đồng lao động.   

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • ILO chúc mừng Việt Nam phê chuẩn công ước cơ bản về thương lượng tập thể

  ILO chúc mừng Việt Nam phê chuẩn công ước cơ bản về thương lượng tập thể

  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) chúc mừng Việt Nam đã có quyết định quan trọng phê chuẩn một trong những công ước cơ bản của ILO nhằm thúc đẩy thương lượng tập thể.

 • Hà Tĩnh: Có hơn 1.200 lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

  Hà Tĩnh: Có hơn 1.200 lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

  Sáng 13/6, Sở LĐ-TBXH phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước và Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động NLĐ làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng quy định và hướng dẫn một số chính sách mới đối với NLĐ tham gia chương trình EPS

 • CÔNG TY CỔ PHẦN VINAWORKFORCE

  CÔNG TY CỔ PHẦN VINAWORKFORCE

  Trụ sở chính: Số 14, lô 6, Khu đô thị Định Công quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Head office: No. 14, Lot 6, Dinh Cong Urban Area, Hoang Mai District, Hanoi City Trung tâm du học: Tầng 2, tòa nhà A5, khu đô thị Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội Study abroad center: 2nd floor, A5 building, Dai Kim urban area, Hoang Mai district, Hanoi city 0243.2222.950 vinaworkforce.company@gmail.com www.vinaworkforce.com.vn

 • Nỗ lực để người di cư không bị bỏ rơi

  Nỗ lực để người di cư không bị bỏ rơi

  Mạng lưới hành động vì lao động di cư, Viện Phát triển sức khỏe ánh sáng, Trung tâm Phát triển và hội nhập phối hợp UBND huyện Đông Anh vừa tổ chức Tổng kết dự án “Thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người di cư vào quá trình phân tích và giám sát ngân sách y tế tại một số xã địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội)”.