Hà Tĩnh: Hơn 99% thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia

21:46 - 25/06/2019

Chiều 25/6, kết thúc ngày thi đầu tiên kì thi THPT quốc gia, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 35 thí sinh không tham gia thi môn Ngữ văn và 28 thí sinh không tham gia thi môn Toán, chủ yếu là thí sinh tự do (đạt tỷ lệ tham gia thi trên 99%)

 - Ảnh 1

Điểm thi THPT quốc gia tại Trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh

 

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: Ngày thi đầu tiên kì thi THPT quốc gia diễn ra trong ngày 25/6 với hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều) không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi. Việc kiểm tra, niêm phong đề thi được thực hiện trong các phòng thi theo đúng quy định.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… được thực hiện tốt nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh và giáo viên bộ môn Văn thì đề thi môn Ngữ văn năm nay cấu trúc đề vẫn giữ nguyên như đề THPT quốc gia 2018, kiến thức đề yêu cầu cơ bản, trọng tâm phù hợp kỳ thi "2 trong 1", vừa xét tốt nghiệp, vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đối với môn Toán, theo đánh giá chung của các thí sinh và giáo viên bộ môn Toán thì đề năm nay dễ hơn năm ngoái và bám sát đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›