Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng mượn danh chồng đi lao động tại Lào để chiếm đoạt tài sản

12/01/2019 19:07

Chiều 12/01, tin từ Phòng CSHS công an Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Điệp (SN 1985), trú tại khối 2, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng mượn danh chồng đi lao động tại Lào để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1

 Đối tượng Nguyễn Thị Điệp

 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2018, lợi dụng việc chồng là Nguyễn Ngọc Lai đang đi lao động tại Lào, Nguyễn Thị Điệp đã tung tin, cần vay tiền để gửi cho chồng đóng cổ phần vào công ty của chồng bên Lào với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trong đó, tháng 2/2018 Điệp đã vay của Chị Bùi Thị L ở Thị Trấn Nghèn, huyện Can Lộc ( Hà Tĩnh) với số tiền 670 triệu đồng.

Tổng cộng Điệp đã "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 15 tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền chiếm đoạt là gần 2 tỷ đồng.  Ngoài ra, Điệp còn làm giả giấy tờ chứng minh nhân dân của chồng rồi đưa giấy tờ nhà đất để thế chấp lừa đảo chiếm đoạt tiền của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đầu năm 2018, khi sự việc bị phát hiện, Điệp bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh. Mặc dù sau khi được vận động, Điệp trở về địa phương, nhưng không chịu hợp tác với cơ quan điều tra mà chui lủi nay đây mai đó cho đến trước khi bị bắt giữ.

THÀNH SEN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.