Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Kỷ luật nhiều cán bộ khai man hộ cận nghèo

07/11/2017 16:37

Chiều 7/11, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành kiểm tra phát hiện nhiều cán bộ vi phạm trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội bình xét hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đức Dũng.

 

Hà Tĩnh: Kỷ luật nhiều cán bộ khai man hộ cận nghèo - Ảnh 1

 Nhà ở của hộ cận nghèo tại Hà Tĩnh 

 

Theo đó, tại thôn Ngoại Xuân, ông Võ Long, Chủ tịch UBMTTQ xã vừa là Đảng ủy viên phụ trách chi bộ thôn với vợ là bà Phạm Thị Bình, Chi ủy viên chi bộ đã ghép khẩu vào hộ Võ Trung Sơn (hộ cận nghèo); ông Đào Xuân Nam, Bí thư Chi bộ thôn (nhiệm kỳ 2015-2017) với vợ ghép vào hộ Nguyễn Văn Hóa (hộ cận nghèo); ông Phạm Ngọc Hòa, Phó bí thư Chi bộ, Thôn trưởng có con trai ghép vào hộ Phạm Đình Tám (hộ cận nghèo); bà Nguyễn Thị Hiền, Chi hội phó Phụ nữ thôn ghép vào hộ Nguyễn Xuân Minh (hộ cận nghèo).

Với hình thức ghép khẩu của nhà mình và người nhà của mình vào các hộ cận nghèo trên để hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước, UBKT Huyện ủy Đức Thọ đã thi hành hành kỷ luật và chỉ đạo thi hành kỷ luật 1 tập thể và các cá nhân vi phạm bằng hình thức khiển trách và cảnh cáo đối với ông Hà Huy Huân, cán bộ phụ trách LĐ-TB&XH xã; tập thể Chi ủy thôn Ngoại Xuân và các ông bà trên.  

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Nông Cống (Thanh Hóa): Dân đổ đá, dựng rào chắn… cản xe tải

  Nông Cống (Thanh Hóa): Dân đổ đá, dựng rào chắn… cản xe tải

  Thời gian qua, tuyến đường liên xã đi qua 3 thôn: Ngọc Chẩm, Vạn Thành, Mỹ Quang, xã Thăng Long, Nông Cống (Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng. Cho rằng nguyên nhân xuống cấp tuyến đường trên là do xe quá tải, người dân nơi đây đã đổ đá, dựng rào chắn… phản đối

 • Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường hư hỏng nặng chưa được khắc phục

  Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường hư hỏng nặng chưa được khắc phục

  Đợt mưa lũ vừa qua nhiều tuyến đường trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa bị sạt lở, hư hỏng nặng. Đáng chú ý có quốc lộ 217 đoạn qua huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) bị sụt lún nghiêm trọng đến nay vẫn chưa được khắc phục, người tham gia giao thông rất bất an mỗi khi qua đoạn đường này.

 • Phụ nữ cần có quyền được an toàn khi tham gia phương tiện giao thông công cộng

  Phụ nữ cần có quyền được an toàn khi tham gia phương tiện giao thông công cộng

  Phụ nữ và trẻ em gái là các đối tượng thường xuyên bị quấy rối tình dục trên các phương tiện giao thông công cộng, thế nhưng, hiện nay các cơ quan chức năng cũng như các tổ chức xã hội chưa có giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa, giải quyết vấn nạn này.

 • Trâu bò nghênh ngang "tham gia giao thông" trên quốc lộ

  Trâu bò nghênh ngang

  Mặc dù đã có Công điện của UBND tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/11 về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng trâu bò thả rông trên các tuyến đường bộ, đường sắt, nhưng vấn nạn trâu bò thẻ rông ở huyện Nghi Xuân ( Hà Tĩnh) vẫn hết sức nhức nhối.