Hà Tĩnh: Lùi lịch tiếp nhận điều dưỡng tập trung cho đối tượng người có công để phòng chống dịch Covid-19

09:53 - 13/02/2020

(Dân sinh) - Sáng 13/2, ông Dương Hải Triều, Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh cho biết, để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đơn vị quyết định lùi lịch tiếp nhận điều dưỡng tập trung cho người có công đợt 1, dự kiến ngày 9/3.

Hà Tĩnh: Lùi lịch tiếp nhận điều dưỡng tập trung cho đối tượng người có công để phòng chống Covid -19  - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho khách ra vào cổng.

Theo kế hoạch trong năm 2020, Trung tâm Điều dưỡng người có côngBảo trợ xã hội Hà Tĩnh sẽ chia làm 38 đợt tiếp nhận tập trung cho 3.800 đối tượng thương, bệnh binh, người có công điều dưỡng tập trung tại cơ sở 2, thuộc Khu nghỉ dưỡng Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Lùi lịch tiếp nhận điều dưỡng tập trung cho đối tượng người có công để phòng chống Covid -19  - Ảnh 2.

Phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh.

Đợt đầu sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2/2020, điều dưỡng cho 100 đối tượng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng Covid-19 nên đơn vị đã quyết định lùi lịch tiếp nhận lại 10 ngày, dự kiến ngày 9/3, (nếu không có gì thay đổi) để tập trung cho công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng điều dưỡng.

Hiện, cơ sở 1 đóng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh có 101 người được chăm sóc gồm các đối tượng: Bảo trợ xã hội, người có công và tự nguyện. 44 cụ về quê ăn Tết đã trở lại đều có sức khỏe ổn định.

Để làm tốt công tác phòng chống Covid-19 hiệu quả, đơn vị đã làm tốt công tác tổ chức tuyên truyền, phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử trùng, mua sắm 2 máy đo thân nhiệt, cử nhân viên y tế trực 24/24, lập chốt kiểm tra thân nhiệt cho bất cứ ai ra vào ngay cổng cơ quan.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›