Hà Tĩnh: Mạo danh Cảnh sát PCCC lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân

13:30 - 20/05/2019

Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này liên tiếp nhận được thông tin từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn phản ánh về một số đối tượng tự xưng Cảnh sát PCCC yêu cầu mua tài liệu, phương tiện PCCC hoặc đi tập huấn PCCC để thu tiền.

 

Tài liệu quá hạn của các đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC lừa bán cho dân

 

Chị Nguyễn Thị Chiến, chủ một cơ sở giáo dục tại TP Hà Tĩnh là trong những nạn nhân của nhóm các đối tượng lừa đảo trên cho biết: “Có một người nói giọng miền Bắc, tự xưng là công tác tại Cục Cảnh sát PCCC gọi điện cho tôi báo là có một lớp tập huấn về PCCC. Nếu không đi được thì chỉ cần lấy tài liệu với giá tiền 600.000 đồng bằng hình thức nhận và thanh toán qua đường bưu điện.

Tuy vậy, khi nhận tài liệu xong đến mấy ngày hôm sau có cán bộ Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Tĩnh xuống kiểm tra thì tôi mới biết tập tài liệu PCCC trên in nhiều văn bản pháp luật về PCCC đã hết hiệu lực, nên mới biết là mình bị lừa”.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh thì trong thời gian qua không riêng gì chị Chiến mà trên địa bàn TP Hà Tĩnh có rất nhiều cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và người dân đã bị chúng lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng mạo danh cán bộ Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Công an là chủ động gọi điện thoại cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra, tập huấn nghiệp vụ PCCC, sau đó yêu cầu cơ sở mua tài liệu, phương tiện PCCC bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện hoặc chuyển tiền trước qua tài khoản.

THÀNH SEN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›