Hà Tĩnh: Cơ hội cho hàng lao động có trình độ tay nghề bậc cao làm việc trong ngành thép

18:41 - 13/03/2019

Chiều 13/3, tin từ Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết: Kể từ ngày 19 - 20/3, tại TX Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) sẽ diễn ra Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép” với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp gang thép Formosa Hà Tĩnh

 

Hội thảo nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị đầu tư sản xuất nguyên, vật liệu cho công nghiệp sản xuất gang thép; đầu tư sản xuất các sản phẩm sử dụng nguyên liệu thép; các sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất gang, thép... Hội thảo cũng là cơ hội hết sức thuận lợi cho các doanh nghiệp tại Hà Tĩnh tìm hiểu các dự án, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước để hợp tác, phát triển trong thời gian tới.

Hội thảo cũng nhằm mục đích giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp cung cấp cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm gang, thép trên địa bàn, đặc biệt là cơ hội để tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. Đây cũng là diễn đàn quan trọng để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế; định hướng quy hoạch; cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, phát triển công nghiệp của Hà Tĩnh. Trong đó, giới thiệu về khả năng cung ứng gang thép tại Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh. Qua đó, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ nắm bắt cơ hội đầu tư, danh mục các dự án kêu gọi… vào lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ tại Hà Tĩnh.

Cảng chuyên dụng Sơn Dương phục vụ khu gang thép Formosa Hà Tĩnh 

 

Ngoài ra, hội thảo sẽ bố trí các cán bộ, chuyên gia cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp các yêu cầu, kiến nghị của doanh nghiệp có nguyện vọng tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh; tổ chức ký kết đầu tư, bản ghi nhớ, hợp tác giữa các đơn vị, doanh nghiệp.

Qua hội thảo và đợt sắp tới này, hứa hẹn sẽ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động có trình độ tay nghề bậc cao và đông đảo đội ngũ kĩ sư, chuyên gia về ngành gang thép đến từ khắp nơi tại địa bàn Hà Tĩnh. 

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›