Hà Tĩnh: Một xã có 2 lao động làm việc ở nước ngoài bị tử vong

09:08 - 07/09/2019
Hà Tĩnh: Một xã có 2 lao động làm việc ở nước ngoài bị tử vong

Ông Nguyễn Đình Tuệ- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa xác nhận: Chỉ trong vòng 2 ngày 30/8 và 1/9, trên địa bàn xã này xã có 2 lao động làm việc ở nước ngoài bị tử vong, trong đó 1 nạn nhân đã được đưa về nước.

Hà Tĩnh: Một xã có 2 lao động làm việc ở nước ngoài bị tử vong - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hương ( mẹ nạn nhân Nguyễn Minh Hiếu) trông chờ từng ngày đưa thi thể con trai về quê

Nạn nhân thứ nhất là anh Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1996), trú tại thôn Hồ Vân Giang, xã Kỳ Đồng, đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan từ năm 2016, bị tai nạn đuối nước tại Đài Loan vào lúc 18 giờ, ngày 1/9, trong lúc anh đang tắm biển. Hiện gia đình nạn nhân vẫn chưa hoàn tất các thủ tục đưa thi hài về nước.

Theo gia đình nạn nhân Hiếu: Hiện tại Hiếu chưa xây dựng gia đình. Đầu năm 2019 có 2 người chị ruột của Hiếu là Nguyễn Thùy Yên (sinh năm 1991) và Nguyễn Thị Minh Châu ( sinh năm 1993) cùng 2 anh rể cũng tham gia đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, nhưng không làm việc cùng nhà máy.

Hà Tĩnh: Một xã có 2 lao động làm việc ở nước ngoài bị tử vong - Ảnh 2.

Chị Lê Thị Hoài vợ nạn nhân Nguyễn Văn Đàn đang mang bầu cháu thứ 2 thì chồng đột ngột qua đời

Trước đó, ngày vào lúc 15 giờ, ngày 30/8, một lao động khác là anh Nguyễn Văn Đàn ( sinh năm 1996), trú tại thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Đồng, làm công nhân tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Dayou Ruxin thuộc thành phố Thành Nguyên, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cũng bị tử vong do đuối nước, trong lúc anh đi bắt ốc dưới sông.

Hiện thi thể của anh Đàn được gia đình đưa về quê, tổ chức lễ mai táng.

Hà Tĩnh: Một xã có 2 lao động làm việc ở nước ngoài bị tử vong - Ảnh 3.

Người thân gia đình nạn nhân Nguyễn Minh Hiếu đang ngóng đợi đưa thi thể Hiếu về quê

Được biết, anh Đàn đã lập gia đình với chị Lê Thị Hoài sinh năm 1994. Trước đây Hoài cùng làm việc với chồng trong cùng nhà máy tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi có bầu cháu gái đầu lòng, Hoài đã về nhà chồng sinh con vào năm 2017. Hiện, Hoài đang mang bầu cháu thứ 2 và sắp sinh thì không may chồng bị tử vong.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›