Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm "vựa" ốc xoắn và sò bi

16:02 - 26/08/2019
Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm

(Dân sinh) - Sáng 26/8, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, hơn 2 tuần nay, bà con ngư dân làm nghề đánh bắt hải sản tại ngư trường Hà Tĩnh liên tiếp trúng đậm ốc xoắn và sò bi với số lượng lớn.

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm "vựa" ốc xoắn và sò bi  - Ảnh 1.

Tàu thuyền của bà con ngư dân đánh bắt được ốc xoắn và sò bi cập Cảng cá cửa Sót

Theo đó, bình quân mỗi ngày có 25-30 tàu thuyền các loại đánh bắt hải sản trong khu vực gần bờ của bà con ngư dân tại vùng biển các huyện: Lộc Hà, Thạch Hà và Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thường xuyên thu hoạch được từ 1,2 đến hơn 3 tấn ốc xoắn, sò bi đưa vào cập bến cảng cá Cửa Sót, huyện Lộc Hà bán với giá dao động từ 7.000 đến 10.000 đồng/kg.

Ngay sau đó, các thương lái huy động ô tô tải đến tận bến cảng thu mua hết tại chỗ, rồi cho vào các bao tải để vận chuyển đi vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm "vựa" ốc xoắn và sò bi  - Ảnh 2.

Ốc xoắn và sò bi được đóng bao để vận chuyển ra các thị trường

Được biết, ôc xoắn thường được sử dụng để chế biến làm thực phẩm, còn sò bi chủ yếu được chế biến để làm thức ăn cho tôm hùm.

Việc ngư dân liên tiếp trúng đậm ốc xoắn, sò bi và bán được giá không chỉ mang lại nguồn thu nhập và niềm phấn khởi cho người đi biển, mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động khác trên bờ, nhất là đối với chị em phụ nữ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›