Hà Tĩnh: Tái phát cháy rừng, hàng chục hộ dân lo sơ tán trong đêm

08:30 - 09/07/2019

Trong lúc tưởng chừng đám cháy rừng đã được khống chế thì bất ngờ ngọn lửa bùng phát lại trong đêm nhanh chóng lây lan, khiến hàng chục hộ dân phải trắng đêm lo sơ tán.

 - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy

 

Như Báo Dân sinh đã đưa tin: Vụ cháy rừng xảy ra tại khu vực núi Nầm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lúc 11 giờ ngày 8/7 đã được tạm thời khống chế 15 giờ cùng ngày.

Tuy vậy đến khoảng 23 giờ tối 8/7, ngọn lửa bùng phát trở lại và nhanh chóng lây lan bao trùm cả ngọn núi và khu vực lân cận, khiến hàng chục hộ dân trong vùng phải chạy đi sơ tán.

Trước tình hình đó, chính quyền huyện Hương Sơn đã phối hợp với các cơ quan chức năng huy động hơn 500 người gồm các lực lượng: Công an, quân đội, kiểm lâm cùng 4 xe cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy đến dập lửa.

Do thời tiết hanh khô, gió Lào thổi mạnh, địa hình phức tạp... trong lúc đó đám cháy lại xảy ra trong đêm nên phải tới gần 3 giờ sáng 9/7 đám cháy mới tạm thời được khống chế.

Lực lượng chức năng túc trực 24/24, quyết không cho đám cháy tái phát trở lại; chưa xác định được nguyên nhân và những thiệt hại do cháy xảy ra. 

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›