Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Tạm giữ cán bộ xã đội trưởng đánh cháu ruột mồ côi cả cha lẫn mẹ dẫn đến tử vong

19/04/2019 05:55

Chiều tối 18/4, tin Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị này vừa ra QĐ tạm giữ hình sự và hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố đối với Nguyễn Trọng Đoàn - Xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên vì "hành vi giết người"

Hà Tĩnh: Tạm giữ cán bộ xã đội trưởng đánh cháu ruột mồ côi cả cha lẫn mẹ dẫn đến tử vong  - Ảnh 1

Cháu Thương được chị ruột về chăm sóc trong tình trạng đã bị hôn mê

 

Trước đó, vào khoảng 19h30h, ngày 12/4, ông Nguyễn Trọng Đoàn trú tại thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên ( Hà Tĩnh) làm thịt vịt mời một số bạn bè về nhà uống rượu. Tàn cuộc, ông Đoàn vào bếp để pha mỳ tôm ăn thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức để trong tủ không hiểu sao bị biến mất! 

Nghi ngờ cháu ruột mình là Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi), bị mồ côi cả bố lẫn mẹ từ sớm đang ở cùng với gia đình lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi cháu Thương xuống bếp để hỏi.

Thương trả lời là cháu không lấy nên ông Đoàn dùng dao đánh liên tiếp vào vùng mặt khiến em chấn thương não, bị một vết chém sâu bên má trái và bị đứt 2 ngón tay.

Sau khi gây án, ông Đoàn bình thản xếp quần áo lên trụ sở UBND xã để đi du lịch cùng cơ quan. Còn cháu Thương được vợ ông và họ hàng đưa đến Trạm xá xã băng bó vết thương. 

Song, do chấn thương nặng, bị dập não, xuất huyết và phù não cùng với mất nhiều máu, Thương được đưa đến bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu. Sau đó Thương tiếp tục được chuyển lên tuyến trên ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tuy vậy, do xác định không thể cứu chữa được bệnh nhân, nên Thương được Bệnh viện Việt Đức trả về nhà cho thở ô xi.

Cùng thời điểm, ông Đoàn đã theo đoàn du lịch vừa đi đến tỉnh Quảng Bình thì nhận được tin báo về tình hình nguy kịch của cháu Thương, nên ông bắt xe quay trở về. Như dự đoán của các BS ở Bệnh viện, chỉ 4 ngày sau  tức chiều tối 16/4, cháu Thương đã trút hơi thở cuối cùng.

Được biết, cháu Thương là một người hiền lành, chăm chỉ, được bạn bè, hàng xóm mến yêu. Cháu có 1 chị gái đang đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khi biết tin về em trai bị nguy kich, chị đã kịp về chăm sóc em được vài hôm trước khi Thương bị chết. Nhưng trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó rất tiếc cháu Thương hoàn toàn không còn biết gì nữa.

THÀNH SEN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm