Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Tập trung hơn 12.000 lao động làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng

28/08/2017 13:27

Sáng 28/8, thông tin từ Ban quản lý Khu Kinh tế Hà Tĩnh cho biêt, hiện có hơn 12.000 lao động đang làm việc tại Khu Kinh tế Vũng Áng, trong đó tập trung chủ yếu là lao động địa phương..

 

Hà Tĩnh: Tập trung hơn 12.000 lao động làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng - Ảnh 1

Một góc công trình nhà máy thép đang xây dựng tại Khu kinh tế Vũng Áng 

Theo đó, hiệu quả mang lại từ các dự án đầu tư đối với vấn đề giải quyết việc làm cho lao động tại Khu Kinh tế Vũng Áng đang trở thành điểm đến hấp dẫn. HIện tại có hơn 12.000 lao động (trong đó có gần 7.000 lao động người Hà Tĩnh) có việc làm ổn định, lâu dài trong các doanh nghiệp, với thu nhập bình quân 6,8 triệu đồng/người/tháng; ngoài ra còn một lực lượng lớn lao động địa phương làm việc thời vụ (thời điểm cao nhất có đến hơn 20.000 người).

Cùng với sự phát triển công nghiệp, dịch vụ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong những năm qua Hà Tĩnh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về cơ cấu lao động trong xã hội theo hướng tăng tỷ lệ lao động tham gia vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ; giảm tỷ lệ lao động tham gia trong lĩnh vực nông nghiệp; người dân đã thay đổi tư duy, nhận thức để dần dần trở thành những công nhân làm chủ máy móc, thiết bị công nghiệp, trở thành chủ các doanh nghiệp sản xuất - thương mại - dịch vụ.

Hà Tĩnh: Tập trung hơn 12.000 lao động làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng - Ảnh 2Ngày hội việc làm tại Khu Kinh tế Vũng Áng

Đặc biệt, Khu Kinh tế Vũng Áng trở thành Khu kinh tế trọng điểm của cả nước đang tiếp tục đầu tư trên nhiều lĩnh vực, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động đủ mọi trình độ, mọi thành phần đến làm việc. Khu Kinh tế Vũng Áng cũng chính là động lực quan trọng tạo tiền đề hình thành nên Thị xã Kỳ Anh, một thị xã công nghiệp non trẻ đầy tiềm năng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Gia tăng nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng

  Gia tăng nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng

  Công nghệ Thông tin (CNTT) là một ngành nghề đang có sức hút mạnh mẽ và nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Trong CNTT có rất nhiều nghề khác nhau, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi CNTT trở thành xương sống của hầu hết các lĩnh vực sản xuất, thì các cuộc tấn công mạng diễn ra ngày càng nhiều và nguy hiểm hơn. Đây chính là lý do căn bản, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng.

 • Tạo việc làm bền vững cho 2.000 lao động nữ nhập cư

  Tạo việc làm bền vững cho 2.000 lao động nữ nhập cư

  Tổ chức Plan International Việt Nam vừa giới thiệu dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thành niên nhập cư Hà Nội”. Mục tiêu của dự án là tăng cường khả năng thích ứng và ổn định kinh tế cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư (độ tuổi 18-30) ở khu vực thành thị bằng cách cung cấp các kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng sẵn sàng làm việc, tăng cơ hội việc làm bền vững. Dự án do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tài trợ thông qua Tổ chức Plan International, triển khai tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

 • Thiếu hụt nhân lực: Formosa Hà Tĩnh tuyển gấp 1.254 lao động

  Thiếu hụt nhân lực: Formosa Hà Tĩnh tuyển gấp 1.254 lao động

  Ông Ngưu Tuấn Phát - Phó tổng giám đốc Formosa Hà Tĩnh cho biết, công ty này vừa có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tuyển dụng gấp 1.254 lao động vào làm việc, trong đó ưu tiên người Hà Tĩnh.

 • Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên ngành điện tử, cơ khí

   Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên ngành điện tử, cơ khí

  Ngày 24/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghề số 10 tổ chức “Phiên giao dịch việc làm chuyên đề tuyển dụng ngành Điện - Điện tử, Cơ khí, Công nghệ ô tô, Xe máy công trình” tại Trường Trung cấp nghề số 10.