Hà Tĩnh: Thu giữ hơn 5 tạ mỡ động vật không rõ nguồn gốc

06:00 - 22/08/2019

Công an TP Hà Tĩnh vừa phối hợp các lực lượng chức năng bắt giữ hơn 5 tạ mỡ động vật bẩn không có nguồn gốc, xuất xứ tại một cơ sở chế biến mỡ thành phẩm trên địa bàn xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

  - Ảnh 1

Hơn 5 tạ mỡ bẩn tại cơ sở chế biến bị Công an TP Hà Tĩnh phát hiện thu giữ

Theo đó, khoảng gần 10 giờ, ngày 21/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt, trú tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, phát hiện 18 bao tải đựng mỡ thành phẩm với trọng lượng khoảng 540 kg.

Tại hiện trường, các bao tải đựng mỡ thành phẩm đều không được bảo quản đúng quy trình, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... trong khi đó chủ cơ sở chế biến không xuất trình được giấy phép hoạt động và bất kỳ loại giấy tờ, hồ sơ thủ tục nào liên quan đến số hàng hóa trên.

  - Ảnh 2

Thực phẩm mỡ bẩn được đóng bao chưa kịp đưa ra thị trường tiêu thụ bị phát hiện  

Bước đầu, ông Mai Sỹ Hoạt khai nhận: Toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ một lò mổ trên địa bàn TP Hà Tĩnh với giá khoảng 2 ngàn đồng/kg rồi đưa về chế biến để bán lại cho các thương lái ở các vùng với giá dao động từ 4 - 4,5 ngàn đồng/kg.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số sản phẩm trên, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›