Hà Tĩnh: Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng Biên phòng

22:02 - 29/04/2020
Hà Tĩnh: Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng Biên phòng

(Dân sinh) - Chiều 29/4, Bộ đôi Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 27/4 đến ngày 2/5, Viện Y học Dự phòng Quân đội triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng Biên phòng  - Ảnh 1.

Thực hiện khám, lấy mẫu xét nghiệmSARS-CoV-2 cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh

Theo đó, đoàn công tác của Viện thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm cho lực lượng thuộc các đồn Biên phòng 563, 565, 567, 569, 571 và 575, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh. Đồng thời, tổ chức cách ly, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bởi các cán bộ chiến sĩ lực lượng Bộ đội Biên phòng trên thường xuyên có mặt tại các điểm nóng về công tác tuần tra, canh gác, tiếp xúc với các trường hợp về nước trong đợt dịch Covid-19 đang diễn ra trên thế giới, qua biên giới và các điểm cách ly tập trung...

Được biết Viện Y học Dự phòng Quân đội đã thành lập 6 đội cơ động chống dịch, mỗi đội có 8 thành viên, trực sẵn sàng 24/24 kể cả ngày lễ, coi chống dịch như nhiệm vụ tác chiến, sẵn sàng chiến đấu, là những người đầu tiên có mặt tại các điểm nóng về dịch bệnh.

Đến nay, Viện đã phối hợp cùng y tế địa phương tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng phục vụ tại các khu cách ly tập trung người nhập cảnh từ vùng có dịch về nước, xét nghiệm 1.731 người, kết quả 100% âm tính.NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›