Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

12/10/2018 13:58

Sáng 12/10, Hiệp hội thân thiện quốc tế (JIFA) Nhật Bản và Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M) Nhật Bản đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Hội Khuyến học Hà Tĩnh tổ chức trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Hà Tĩnh: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 1

Bà IKEDA SETSUKO chủ tịch JIFA và chủ tịch I.P.M trao học bổng cho các em học sinh

 

Nằm trong chương trình trao học bổng hàng năm cho các em học sinh nghèo vượt khó từ hệ mầm non cơ sở tới cấp PTTH (tình từ 2010) tại tỉnh Hà Tĩnh, sáng 12/10, tại TP. Hà Tĩnh, Hiệp hội thân thiện quốc tế (JIFA) Nhật Bản và Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M) Nhật Bản cùng các nhà tài trợ, do bà IKEDA SETSUKO chủ tịch JIFA và chủ tịch I.P.M làm trưởng đoàn, đã phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, Hội Khuyến học Hà Tĩnh trao 50 suất học bổng ( mỗi suất 10.000 yên tương đương 2,1 triệu VNĐ) cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em thuộc diện đối tượng chính sách vượt khó vươn lên trong học tập.

Hà Tĩnh: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 2

 Đại diện JIFA và I.P.M (trái) và  đại diện đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (phải) chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh được trao học bổng 

 

Trong số 50 suất học bổng trên, có 37 suất học bổng được trao cho các em có danh sách được trao học bổng hàng năm từ trước, và 13 em học sinh được bổ sung trong khóa học 2018-2019 này (sau khi tốt nghiệp PTTH sẽ kết thúc phần học bổng cho từng em). Tuy vậy, các em có thể tiếp tục đi du học tại Nhật Bản theo chương trình học bổng toàn phần báo Asahi, hoặc thực tập sinh theo nhu cầu.  

Hà Tĩnh: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 3

Bà IKEDA SETSUKO chủ tịch JIFA và chủ tịch I.P.M phát biểu tại lễ trao học bổng 

 

Được biết, từ năm 2010 lại nay JIFA và I.P.M đã trao hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh là những đối tượng trên, đồng thời tặng 13 hệ thống máy lọc nước cho các trường học công lập đóng trên các địa bàn vùng sâu vùng xa ở Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 4

Ông YAMAGI WA (người Nhật), một trong những nhà tài trợ chương trình học bổng cho học sinh tại Hà Tĩnh rất vui, khi thấy 2 em học sinh được ông đỡ đầu luôn cố gắng vươn lên vượt khó

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Hội giảng Nhà giáo GDNN năm 2018: Tuyên Quang đạt kết quả đáng khích lệ

   Hội giảng Nhà giáo GDNN năm 2018: Tuyên Quang đạt kết quả đáng khích lệ

  Tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc năm 2018 vừa tổ chức vào tháng 9, đoàn Tuyên Quang cử 4 giáo viên tham dự thì có 3 giáo viên đạt giải Khuyến khích. Đây là kết quả đáng khích lệ đối với tỉnh miền núi như Tuyên Quang, nơi mà công tác đào tạo nghề còn gặp nhiều khó khăn.

 • Trường CĐ Công thương Việt Nam: Hơn 1.000 tân sinh viên dự lễ khai giảng năm học mới

  Trường CĐ Công thương Việt Nam: Hơn 1.000 tân sinh viên dự lễ khai giảng năm học mới

  Vừa qua tại Hà Nội, Trường CĐ Công thương Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học (2018-2019) với sự có mặt của hơn 1.000 tân học sinh, sinh viên là thế hệ thứ 3 dự lễ khai giảng của trường. Dự buổi lễ có ông Trương Anh Dũng, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), đại diện các lãnh đạo các cơ quan ban ngành và các đối tác của trường cùng dự.

 • 100% trường học phải xây dựng bộ Quy tắc ứng xử

  100% trường học phải xây dựng bộ Quy tắc ứng xử

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 – 2025”. Theo đó, 100% trường học phải xây dựng bộ Quy tắc Văn hóa ứng xử.

 • Quy định giáo viên đánh học sinh bị phạt 30 triệu đồng, Bộ GD&ĐT nói gì?

  Quy định giáo viên đánh học sinh bị phạt 30 triệu đồng, Bộ GD&ĐT nói gì?

  Thanh tra Bộ GD&ĐT đánh giá, thời gian gần đây những hành vi giáo viên xúc phạm học sinh, học sinh đánh giáo viên, phụ huynh xúc phạm giáo viên… đang làm dư luận hết sức lo lắng. Do đó, Bộ GD&ĐT đưa ra Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục với mục đích để răn đe, tránh vi phạm.