Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Trộm heo đất lấy tiền chơi game online

05/10/2018 10:35

Sáng 5/10, Công an huyện Thạch Hà,(Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Giáp Đô (16 tuổi, trú tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 

Hà Tĩnh: Trộm heo đất lấy tiền chơi game online    - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Giáp Đô 

 

Trước đó, tối 1/9, đối tượng Nguyễn Giáp Đô đột nhập vào gia đình chị Nguyễn Thị H. (trú tại thôn Hương Long, xã Thạch Hương, huyện Thach- Hà Tĩnh) lấy trộm 1 con heo đất đựng tiền tiết kiệm, bên trong có số tiền gần 14,3 triệu đồng.

Được biêt, Nguyễn Giáp Đô  làm công tại xưởng sửa chữa ô tô ở thôn La Xá, xã Thạch Lâm, huyện Thach Hà, nhưng khoảng hơn 1 năm nay Đô nghiện game online. Do tiền lương hàng tháng không đủ nên Đô đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản của những người dân gần xưởng làm của mình.

Từ tháng 7 đến tháng 9/2018, vào các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, Nguyễn Giáp Đô đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Thạch Hương, xã Thạch Lâm, với tổng giá trị tài sản trộm cắp được hơn 137 triệu đồng và dùng số tiền này chơi game online và tiêu xài cá nhân.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

THÀNH SEN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.