Hà Tĩnh: Truy tìm 2 đối tượng cài thiết bị đánh cắp bảo mật tại cây ATM

16:59 - 08/10/2019
Hà Tĩnh: Truy tìm 2 đối tượng cài thiết bị đánh cắp bảo mật tại cây ATM

(Dân sinh) - Công an Hà Tĩnh đang truy tìm 2 đối tượng nghi người nước ngoài lắp đặt thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM của Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Truy tìm 2 đối tượng cài thiết bị đánh cắp bảo mật tại cây ATM - Ảnh 1.

Cây ATM của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh bị đối tượng cài đặt thiết bị đánh cắp thông tin của khách hàng

Chiều 8/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị  đang truy tìm 2 nghi phạm lắp thiết bị trộm cắp thông tin khách hàng tại 1 cây ATM của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 19/9, cán bộ Ngân hàng BIDV khi kiểm tra camera an ninh tại cây ATM đặt tại Trung tâm thương mại BMC (thành phố Hà Tĩnh) thì phát hiện vào ngày 17/9, có 1 nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng.

Sau khi phát hiện sự việc, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh một mặt thực hiện các biện pháp ngăn chặn, mặt khác báo cho cơ quan công an Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Truy tìm 2 đối tượng cài thiết bị đánh cắp bảo mật tại cây ATM - Ảnh 2.

Camera an ninh của Ngân hàng ghi lại hình ảnh đối tượng cài đặt thiết bị đánh cắp thông tin của khách hàng

Qua xác minh và trích xuất các camera an ninh tại Trung tâm thương mại BMC, công an Hà Tĩnh đã xác định có 2 thanh niên thực hiện việc lắp đặt thiết bị trộm cắp này bằng cách gắn thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mã Pin của cây ATM. Đặc biệt, chỉ trong thời gian khoảng 1 phút, đối tượng đã lắp đặt thành công các thiết bị  sao chụp thông tin trên cây ATM.

Tuy nhiên, do cán bộ ngân hàng phát hiện sớm và có biện pháp ngăn chặn kịp thời nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Được biết, thời gian gần đây, một nhóm đối tượng người Trung Quốc sang các tỉnh, thành phố Việt Nam lắp đặt thiết bị hiện đại tại các cây ATM để lấy trộm thông tin về tài khoản cá nhân tại các ngân hàng. Sau đó, nhóm này làm giả thẻ ATM của ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.

Hiện công an các tỉnh, thành phố đã phát hiện và bắt được một số đối tượng,  nên rất có thể 2 nghi phạm trên là người nước ngoài.
NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›