Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Ưu tiên giải ngân nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản

12/10/2017 11:47

Sáng 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Đặng Quốc Khánh chủ trì buổi gặp mặt, đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư trên địa bàn Hà Tĩnh để tìm cách giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

 Hà Tĩnh: Ưu tiên giải ngân nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản - Ảnh 1

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo Hà Tĩnh và DN 

 Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩn Đặng Quốc Khánh khẳng định, đây là dịp để lãnh đạo Hà Tĩnh lắng nghe các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp với tinh thần cầu thị, thẳn thắn, cởi mở...

Qua đó lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sẽ tìm các giải pháp tối ưu để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các DN và các nhà đầu tư. Đặc biệt là những vướng mắc do cơ chế, chính sách...

Hà Tĩnh: Ưu tiên giải ngân nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản - Ảnh 2

 Ông Võ Văn Biểu doanh nghiệp tại Sơn Kim, huyện Hương Sơn đề nghị tỉnh quan tâm về việc tạo điều kiện cho DN vay vốn; xây dựng mô hình HTX thí điểm để các HTX khác và xây dựng cơ sở hạ  tầng HTX

 

Hà Tĩnh hiện có gần 6.000 doanh nghiệp, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 98%. Trong bối cảnh kinh tế - xã hội chung gặp nhiều khó khăn, sự cố môi trường biển, thiên tai bão lũ tàn phá nặng nề phát sinh nhiều hệ lụy, ảnh hưởng lớn đến môi trường đầu tư kinh doanh, nhưng có tới 885 số doanh nghiệp mới được thành lập, tăng 2,7% so với cùng kỳ).

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Hà Tĩnh đã thành lập mới 737 DN, giải thể 101 DN và thực hiện đăng ký tạm ngừng 137 DN.

 

Hà Tĩnh: Ưu tiên giải ngân nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản - Ảnh 3

 Ông Nguyễn Viết Ngân - Chủ tịch hiệp hội DN TP. Hà Tĩnh đề xuất thành lập ban kiểm tra, kiểm tra khả năng các doanh nghiệp hiện có để tách bạch rõ ràng

 

Tại buổi đối thoại này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lắng nghe ý kiến của các DN đồng thời hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho DN phát triển. "Dù khó khăn đến mấy nhưng không để tình trạng nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản kéo dài. Điều này được thể hiện: Năm 2016, mặc dù trong điều kiện khó khăn chung tỉnh Hà Tĩnh đã chi trả 850 tỷ đồng tiền nợ XDCB, và trong năm 2017 này tỉnh Hà Tĩnh cũng đặt vấn đề ưu tiên trả nợ XDCB lên hàng đầu"-.ông Đặng Quốc Khánh khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao vai trò của các DN trên dịa bàn, đặc biệt đã tham gia giải quyết việc làm cho hơn 8,5 vạn lao động, góp phần quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu lao động địa phương với thu nhập bình quân 5,7 triệu đồng (DN NN); 10,6 triệu đồng ( DN FDI); 4,1 triệu đồng (DN tư nhân).

 

Hà Tĩnh: Ưu tiên giải ngân nợ đọng các công trình xây dựng cơ bản - Ảnh 4

" Bầu Đệ" ( Thanh Hóa) cho rằng lãnh đạo Hà Tĩnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tin tưởng đầu tư vào địa phương.

 

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video 'Valentine bình dị của người già' gây sốt mạng xã hội Video 'Valentine bình dị của người già' gây sốt mạng xã hội
"Không cần quà cáp to lớn vì tình cảm mới tồn tại mãi mãi", Facebook Hồng Loan viết khi xem video chồng mua hoa tặng vợ ngày Valentine.