Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Vợ bệnh tật, nuôi chồng nằm liệt giường

11/07/2019 11:21

Bà Ngô Thị Thi (51 tuổi, ngụ tại thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đang bị căn bệnh xương khớp nặng hành hạ nhiều năm nay nhưng vẫn gồng mình đi làm thuê để nuôi chồng bị bệnh tai biến nằm một chỗ.

Hà Tĩnh: Vợ bệnh tật, nuôi chồng nằm liệt giường - Ảnh 1

Bà Thi chăm sóc chồng bệnh tật nằm một chỗ

Trong căn nhà bà ọp ẹp, rộng chừng khoảng 30m2 của gia đình bà Ngô Thị Thi, chúng tôi nghe bà tâm sự: Năm 1995, bà cưới ông Trần Đình Lợi (SN 1965) và sinh được 3 người con. Vậy nhưng, số phận thật trớ trêu!

Tai họa bắt đầu ập đến với gia đình bà đầu năm 2014, trong lúc ông Lợi đang làm phụ hồ cho nhà thầu tại một công trình xây dựng ở Hà Nội, vô ý ngã giàn giáo bị chấn thương sọ não.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu và điều trị khắp các bệnh viện nhưng do chấn thương quá nặng nên biến chứng dẫn đến chứng tê liệt toàn thân.

Kể từ đó gánh nặng gia đình dồn tất lên đôi vai gầy gò ốm yếu của bà Thi. Với hy vọng “còn nước còn tát”, vợ chồng bà Thi đã bán tất cả những gì có thể và vay mượn thêm anh em, bạn bè để đưa ông Lợi đi chữa bệnh khắp nơi nhưng đều vô vọng.

Cuối cùng, bà Thi đành phải chấp nhận đưa chồng về nhà chăm sóc. 3 đưa con của ông bà là: Trần Thị Oanh (SN1994), Trần Quang Huy (SN 1996), Trần Thị Thu Hoài (SN 1999 vì cha mẹ nghèo nên chỉ học đến THPT rồi rủ vào miền Nam làm thuê kiếm sống không đủ nuôi bản thân lấy gì giúp đỡ cha mẹ. 

Bà Thi bị bệnh xương khớp hành hạ từ nhiều năm nay, mắt mờ, gối mỏi nhưng vẫn phải gồng mình làm 7 sào ruộng và vườn tược để kiếm thêm tiền thuốc và sinh sống hàng ngày. Hiện cuộc sống của gia đình bà đặc biệt khó khăn nên rất cần nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng.

Ông Trần Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc cho biết: Gia đình bà Thi thuộc diện hộ nghèo, đồng thời có hoàn cảnh rất đáng thương. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng không biết làm gì ngoài sự động viên, chia sẻ và hỗ trợ phần nào.

Vì thế, địa phương tha thiết kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình bà Thi làm vợi đi phần nào nỗi đau.

ĐĂNG THUẬT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Phát hiện hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

  Phát hiện hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

  Lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường phát hiện kho đạn cối 60mm dưới chân đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) để xin ý kiến cấp trên về phương án xử lý.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Tuyên Quang: Ưu tiên cho giáo dục

  Xây dựng nông thôn mới ở Tuyên Quang: Ưu tiên cho giáo dục

  “Nhiều năm qua, tỉnh Tuyên Quang đặc biệt quan tâm đến công tác phổ cập giáo dục, vì vậy, việc thực hiện tiêu chí số 14 trong chương trình nông thôn mới (NTM) rất thuận lợi; tỷ học sinh tốt nghiệp THCS vào học THPT và tương đương cũng đạt gần 80%. Theo thống kê, 33% nguồn vốn trung ương cho xây dựng NTM được tỉnh Tuyên Quang dành cho giáo dục”, ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang cho biết.

 • Hà Giang: Cần chú trọng nhân rộng các mô hình kinh tế, xóa bỏ tư duy manh mún

  Hà Giang: Cần chú trọng nhân rộng các mô hình kinh tế, xóa bỏ tư duy manh mún

  Để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) cũng như giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, Hà Giang cần chú trọng phân bổ nguồn vốn hợp lý, hài hòa; nhân rộng các mô hình kinh tế, xóa bỏ tư duy manh mún; quan tâm đúng mức đến vấn đề vệ sinh môi trường ở các xã đạt chuẩn NTM; phát triển du lịch cộng đồng.

 • Hải Dương: 3 cháu nhỏ chết đuối khi tắm sông Kinh Môn

  Hải Dương: 3 cháu nhỏ chết đuối khi tắm sông Kinh Môn

  3 cháu là anh em ruột và con của chú ruột trong gia đình ở xã Minh Hòa, huyện Kinh Môn rủ nhau đi tắm ở sông Kinh Thầy bị đuối nước.