Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Tĩnh: Xây dựng Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị bom Mỹ sát hại

20/07/2019 15:48

Chiều 20/7, UBND xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương này này vừa tiến hành xây dựng và hoàn thành Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị bom Mỹ sát hại năm 1967.

Hà Tĩnh: Xây dựng Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị bom Mỹ sát hại - Ảnh 1

Nhà bia tưởng niệm chứng tích chiến tranh 34 nạn nhân bị  giặc Mỹ thảm sát năm 1967 tại xã Cẩm Duệ

 

Theo đó, công trình được khởi công xây dựng từ tháng 3 đến tháng 7/2019 thì hoàn thành, và do UBND xã Cẩm Duệ làm chủ đầu tư, với tổng mức kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Nguồn vốn được trích từ ngân sách địa phương và huy động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, vào ngày 23/11/1967, tại đội 4 Hợp tác xã Trung Ái (nay là thôn Trung Thành), xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, trong lúc bà con nhân dân đang tập trung ra đồng để sản xuất thì máy bay Mỹ ném bom làm chết 34 người, bị thương 9 người; làm cháy nhà kho và một số nhà dân xung quanh. Trong số 34 nạn nhân bị sát hại, có nhiều nạn nhân là con em trong cùng một gia đình.

Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 năm nay, xã Cẩm Duệ sẽ tổ chức khánh thành công trình.

KHÁNH TRÌNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm