Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội
Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 đợt 1:

“Dòng sông đời người” và “Khúc tự tình Fansifan” giành Huy chương vàng

09/07/2018 07:02

“Dòng sông đời người” và “Khúc tự tình Fansifan” giành HCV. Tối mùng 7/7, tại Cao Bằng, lễ Bế mạc và trao giải “Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2018 đợt 1” đã khép lại với những ấn tượng đẹp.

“Dòng sông đời người” và “Khúc tự tình Fansifan” giành Huy chương vàng - Ảnh 1

Sau hơn 01 tuần thi diễn, sáng tạo, đua tài hào hứng và sôi nổi với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, "Liên hoan Ca Múa nhạc toàn quốc  2018 đợt 1” đã thành công tốt đẹp.

12 đơn vị, 12 chương trình nghệ thuật với hơn 600 nghệ sỹ và hàng trăm tác phẩm nghệ thuật Ca Múa Nhạc tham gia liên hoan. Tất cả các buổi diễn, hơn 600 ghế ngồi của Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng bao giờ cũng kín mít. Một yếu tố có ý nghĩa quyết định sự thành công của Liên hoan đó chính là sự nỗ lực, lòng yêu nghề của hơn 600 nghệ sỹ tham dự Liên hoan.  

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch Vương Duy Biên đánh giá: “600 nghệ sỹ ca múa nhạc từ các tỉnh phía Bắc đã hội tụ về Cao Bằng và cùng toả sáng tài năng nghệ thuật tại Liên hoan lần này. Mỗi tác phẩm nghệ thuật thể hiện những sắc thái, diện mạo riêng của từng vùng văn hóa, từng đơn vị nghệ thuật, tác giả, nghệ sỹ biểu diễn. Các nghệ sỹ đã trình diễn những tác phẩm nghệ thuật đầy cá tính, sáng tạo nhưng vẫn mang đậm cái hồn, cái tinh túy của vùng đất, con người nơi các bạn đang sống và làm việc. Sự đa dạng trong phong cách trình diễn nghệ thuật với nội dung phản ánh phong phú là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công của Liên hoan”.

Ban Tổ chức đã phát động các đại biểu, nghệ sỹ, nhân dân tỉnh Cao Bằng chung tay, chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ trong suốt thời gian diễn ra liên hoan, số tiền thu được là 405 triệu đồng, đồng thời trao luôn cho đại diện 03 tỉnh chịu nhiều thiệt hại là Lai Châu, Hà Giang và Cao Bằng.

Hai chương trình giành HCV: “Dòng sông đời người” (Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La) và “Khúc tự tình Fansifan” (Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Lào Cai).

Ba chương trình đạt HCB: “Sắc chàm miền non nước” (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng); “Nơi cội nguồn đất thiêng” (Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Tuyên Quang); “Điện Biên – tình đất tình người” (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên)... cùng nhiều giải thưởng dành cho cá nhân, đạo diễn, biên đạo múa, nhạc sĩ.... xuất sắc.

Nguyễn Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.