Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hải Dương: Đề xuất tăng vốn cho Quỹ quốc gia về việc làm

07/11/2018 12:24

Tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ LĐ-TB&XH bổ sung thêm nguồn vốn cho Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm của tỉnh.

 

Để đáp ứng được nhu cầu vay vốn của nhân dân, thời gian tới, tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ LĐ-TB&XH bổ sung thêm nguồn vốn cho Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm của tỉnh theo Kế hoạch vốn vay đã được Sở LĐ-TB&XH xây dựng hàng năm.

 

Hải Dương: Đề xuất tăng vốn cho Quỹ quốc gia về việc làm - Ảnh 1Hải Dương muốn tăng  vốn cho Quỹ quốc gia về việc làm.

 

Ngoài ra, để tiếp tục thực hiện tốt chính sách việc làm, quản lý lao động, bảo hiểm thất nghiệp ở Hải Dương, Sở LĐ-TB&XH đề nghị Cục Việc làm báo cáo Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ thêm kinh phí đầu tư cho các hoạt động giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động, phát triển hoạt động của sàn giao dịch việc làm, mở rộng công tác điều tra thu thập, xử lý thông tin thị trường lao động hàng năm. Hoàn thiện, nâng cấp phần mềm thông tin thị trường lao động để việc khai thác sử dụng có hiệu quả. Có thể phân cấp cho cấp huyện, cấp xã khai thác sử dụng thông tin thị trường lao động.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đặt chân đến Nga
Lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương, sáng 24/4, đoàn tàu chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến nhà ga Vladivostok, vùng Viễn Đông Liên bang Nga.
 • 5 năm tới, không tuyển mới giáo viên dạy tiểu học trình độ trung cấp, cao đẳng

  5 năm tới, không tuyển mới giáo viên dạy tiểu học trình độ trung cấp, cao đẳng

  Bộ GD&ĐT cho biết, hiện nay cả nước còn gần 160.000 giáo viên tiểu học cần được bồi dưỡng, đào tạo nâng chuẩn trong thời gian khoảng 5 năm. Theo đó, trong thời gian này, Bộ GD&ĐT đề xuất không tuyển mới giáo viên dạy tiểu học có trình độ TCSP hoặc CĐSP.

 • Tạo thuận lợi để doanh nghiệp và người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

  Tạo thuận lợi để doanh nghiệp và người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

  Thời gian qua, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đã chủ trì, phối hợp với BHXH Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền các chế độ, chính sách về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã mang lại hiệu quả nhất định, thể hiện qua việc số doanh nghiệp, người lao động tham gia BHTN ngày càng tăng; số lượng người đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp không đầy đủ hoặc nộp chậm ngày càng giảm…

 • Hơn 13.000 người mù được vay vốn tạo việc làm

  Hơn 13.000 người mù được vay vốn tạo việc làm

  “Chương trình vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm và dạy nghề đối với tổ chức Hội người mù, đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp có ý nghĩa sâu sắc về chính trị, kinh tế xã hội và tính nhân văn”- ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội người mù khẳng định.

 • Lao động Việt Nam: “Vàng” về số lượng, chưa vàng về chất lượng

  Lao động Việt Nam: “Vàng” về số lượng, chưa vàng về chất lượng

  Việt Nam là quốc gia đang hội nhập quốc tế sâu rộng và nền kinh tế có độ mở cao, nhưng lao động nước ta chỉ “vàng” về số lượng, chứ chưa “vàng” về chất lượng bởi có gần 77% lực lượng lao động không có trình độ chuyên môn kỹ thuật.