Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hải Dương: Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công

23/07/2018 16:11

Vừa qua, tại Trạm y tế xã Ngô Quyền (Thanh Miện – Hải Dương), Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ (Hà Nội) và các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, đối tượng chính sách.

 

Hải Dương: Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công - Ảnh 1Các y, bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.

 

Tại đây, các cụ được khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe như chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, thể dục dưỡng sinh, cách uống thuốc và nhận biết dấu hiệu các bệnh thường gặp. Đồng thời, các cụ còn được khám, đo huyết áp, đo loãng xương, chụp XQuang, điện tim, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu… để phát hiện các bệnh thông thường và hướng điều trị. Ngoài ra, mỗi cụ được tặng 1 phần quà gồm các loại thuốc tuần hoàn não, chống loãng xương, bổ gan.

 

Hải Dương: Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công - Ảnh 2

 

Đây là hoạt động tình nguyện hướng về quê hương, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 của CLB Sao Đỏ. CLB Sao Đỏ gồm những người con quê hương Hải Dương đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Cũng là năm thứ 5 liên tiếp CLB tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về quê hương Hải Dương.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Nga Sơn có hàng nghìn người tham gia hoạt động cách mạng, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở khắp các chiến trường. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nga Sơn luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.

 • Lãnh đạo Quân khu 4 thăm tặng quà NCC Thanh Hóa

  Lãnh đạo Quân khu 4 thăm tặng quà NCC Thanh Hóa

  Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), chiều 19/7, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công (NCC) Thanh Hóa và một số thân nhân gia đình chính sách, NCC trên địa bàn.

 • Người có công với cách mạng 'là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo'

  Người có công với cách mạng 'là những tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo'

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018 do Bộ LĐ-TB&XH, báo Nhân Dân phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, diễn ra tại TP Vũng Tàu sáng 19/7/2018.

 • Tỉnh Đắk Lắk tri ân người có công hơn 5,2 tỷ đồng

  Tỉnh Đắk Lắk tri ân người có công hơn 5,2 tỷ đồng

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk, hòa cùng cả nước chuẩn bị nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm tri ân các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.